15h chiều ngày 20/7 hết hạn đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0 121
Với lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7 tháng 8, Hà Nội thông báo thí sinh cần đăng ký trước 15h hôm này ngày 20-7. Các trường hợp gian lận trong kỳ thi đợt 1 không được dự thi đợt này.

Thí sinh còn cơ hội xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH nếu đăng ký dự thi đợt 2 trước 15h hôm nay

Hà Nội vừa có hướng dẫn đăng ký dự thi đợt 2, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Cụ thể, đối tượng có thể đăng ký dự thi đợt 2, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 gồm: Thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 (vì các lý do khác nhau); thí sinh gian lận trong kỳ thi đợt 1 không được dự thi.

Các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường trung học phổ thông; giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên có trách nhiệm thông báo tới các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 và có nguyện vọng dự thi đợt 2 làm đơn đăng ký dự thi đợt 2.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi đợt 2 làm đơn đăng ký (theo mẫu), thời hạn đăng ký trước 15h ngày 20/7/2021. Quá thời hạn này, thí sinh không nộp đơn đăng ký dự thi đồng nghĩa thí sinh không có nhu cầu dự thi đợt 2.

Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tiếp nhận đơn đăng ký dự thi và lập danh sách đăng ký. Các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã tiếp nhận đơn đăng ký dự thi đợt 2 của thí sinh tự do.

Theo quyết định của Bộ GD-ĐT, đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7/8.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, những địa phương không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với lý do bất khả kháng có thể đề xuất để bộ có phương án hỗ trợ cho các em.

Theo đó, Bộ đang cân nhắc xét tốt nghiệp đặc cách cho thí sinh và có phương thức hỗ trợ các em trong tuyển sinh đại học nếu không thể tham dự đợt thi tốt nghiệp sắp tới.

Duy Anh