Bổ sung tiếng Hàn vào danh mục các môn thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học

Bộ Giáo dục quyết định tiếng Hàn là một trong 7 môn ngoại ngữ chính thức được đăng ký ở kỳ thi tốt nghiệp 2021 và có thể sử dụng để xét tuyển đại học.
Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản yêu cầu các đại học, học viện; các trường đại học, các trường sĩ quan đào tạo trình độ đại học; các trường cao đẳng có đào tạo ngành Giáo dục mầm non rà soát, cung cấp và công bố thông tin tuyển sinh các hình thức đào tạo trình độ đại học và cao đẳng (ngành giáo dục mầm non) năm 2021.
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung môn tiếng Hàn vào danh mục các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho đối tượng các thí sinh đã học chương trình giáo dục phổ thông, đăng ký dự thi môn tiếng Hàn để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và đăng ký xét trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non, trình độ đại học năm 2021.
Tiếng Hàn trở thành môn thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học (ảnh minh họa: Thùy Linh)
Để tạo điều kiện cho các thí sinh này được sử dụng kết quả thi để xét tuyển trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non, trình độ đại học năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo để các trường rà soát, quyết định việc bổ sung mã tổ hợp xét tuyển các môn tiếng Hàn để xét tuyển vào các ngành nghề đào tạo, bảo đảm quy chế tuyển sinh hiện hành.
Đối với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, có 5 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên; bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Trong đó, ba môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ là bắt buộc. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật, và năm nay bổ sung thêm tiếng Hàn.
Linh Anh