Các trường chuyên THPT tại Hà Nội điều chỉnh lịch thi vào lớp 10

0 170

Theo đó, thời gian tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 của Trường Trung học Phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên diễn ra vào ngày 15 – 16/6, với điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và nếu từ nay đến ngày 15/6, tình hình dịch bệnh không diễn ra phức tạp hơn so với hiện nay.

Năm nay, mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào 2 trong 5 lớp chuyên, gồm: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh. Trường cũng điều chỉnh giảm thời gian làm bài đối với môn Ngữ văn là 75 phút, Toán (vòng 1) là 90 phút và bố trí thi trong cùng một buổi.

Chú thích ảnh

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên phải đạt từ 4 trở lên. Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên.

Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2, không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Thí sinh đã đăng ký dự thi xem số báo danh, phòng thi, địa điểm thi, quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân từ ngày 9/6/2021 trên website của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên hoặc website của Trường Trung học Phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên không gửi Giấy báo dự thi.

Nếu có sai sót về thông tin cá nhân, thí sinh thông báo ngay cho Hội đồng tuyển sinh bằng cách nhắn tin tới số hotline 0967867334 hoặc gọi điện tới các số điện thoại: 024. 3858 5279; 024. 3858 3795; 024. 3557 9076 trước ngày 12/6/2021.

Thí sinh đến dự thi phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cơ quan chức năng, đồng thời cần khai báo y tế, có chữ ký xác nhận của phụ huynh học sinh và nộp tại điểm thi trước mỗi buổi thi.

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo thời gian tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Trường Trung học Phổ thông chuyên Ngoại ngữ năm 2021 vào ngày 15/6. Các môn thi được diễn ra trong một buổi sáng.

Nhà trường không gửi giấy báo dự thi. Thông tin về kỳ thi sẽ được đăng trên website của Trường Đại học Ngoại ngữ (http://ulis.vnu.edu.vn), website của Trường Trung học Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (http://flss.vnu.edu.vn) và nhắn tin vào số điện thoại đăng ký dự thi của thí sinh.

Nếu có sai sót về thông tin cá nhân, thí sinh thông báo cho Hội đồng tuyển sinh bằng hình thức nhắn tin vào số điện thoại 0979292969 trước 17 giờ ngày 10/6.

Nhà trường tổ chức phổ biến quy chế thi, các lưu ý cần thiết dành cho thí sinh và phụ huynh lúc 20 giờ đến 21 giờ 30 ngày 14/6 qua Zoom ID đã cung cấp cho thí sinh.

Nhà trường yêu cầu thí sinh đo thân nhiệt ở nhà và khai báo y tế trực tuyến trước khi đến điểm thi; khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở… thí sinh phải báo ngay cho Hội đồng tuyển sinh để được xử lý kịp thời.

Nhà trường cho biết sẽ triển khai đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi thí sinh vào điểm thi và yêu cầu thí sinh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc ở trong khu vực phong tỏa, cách ly không tham dự thi ngày 15/6 thì cần liên hệ với Hội đồng tuyển sinh của trường trong hai ngày 14 và 15/6 để được giải quyết.

Phụ huynh học sinh không tập trung tại cổng trường, không vào trong khu vực thi, phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi đứng cách điểm thi tối thiểu 50 m, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi.

Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng thông báo kỳ thi vào lớp 10 của Trường Trung học Phổ thông Khoa học Giáo dục năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 17/6. Thí sinh có thể tra cứu số báo danh, phòng thi, điểm thi và các thông tin liên quan trên trang web của trường kể từ ngày 10/6.

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo điều chỉnh lịch thi lớp 10 năm 2021. Qua đó, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 17/6. Học sinh có thể tra số báo danh, phòng thi, điểm thi và các thông tin liên quan trên trang web của trường kể từ ngày 10/6.

Thí sinh, cán bộ coi thi được yêu cầu tuân thủ quy định phòng, chống dịch, thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế và phải đeo khẩu trang khi đến trường thi trong suốt thời gian làm bài thi.

Việt Hà