Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội 2021

Chiều 13/3, Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh chi tiết và các khoa, ngành của các trường đại học, khoa thành viên năm 2021.

Năm 2021, ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 11.250 chỉ tiêu, với 132 ngành/chương trình đào tạo (chuẩn, chất lượng cao, tài năng, tiên tiến) thuộc các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội và nhân văn, Công nghệ – Kỹ thuật, Kinh tế – Luật, Y – Dược, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên với nhiều phương thức xét tuyển.  

Chú thích ảnh
Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tư vấn xét tuyển tại Ngày hội. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN.

Trường xét tuyển đợt 1 theo ba phương thức:

Thứ nhất, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và quy định đặc thù, hướng dẫn tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Thứ hai, xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng được quy định cụ thể trong Đề án tuyển sinh của Nhà trường. 

Thứ ba, xét tuyển theo các phương thức khác: Xét tuyển các thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2021 và các chứng chỉ quốc tế (SAT, A-Level, ACT, IELTS và chứng chỉ quốc tế tương đương – có trong danh mục quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội). 

Xét hồ sơ năng lực (kết quả học tập bậc THPT, phỏng vấn, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc thí sinh có bằng tú tài quốc tế) đối với một số đơn vị đào tạo có hợp tác quốc tế và chương trình dạy bằng tiếng Anh. 

Xét tuyển thí sinh là người nước ngoài đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội và Bộ GD&ĐT. 

Dưới đây là chi tiết chỉ tiêu tuyến sinh các khoa, trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội: 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

 

Lê Vân