Chỉ tiêu tuyển sinh của 17 trường quân đội

0 95
Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, vừa đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của 21 trường quân đội.

Chỉ tiêu cụ thể như sau:

chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 1
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 2
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 3
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 4
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 5
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 6
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 7
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 8
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 9
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 10
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 11
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 12
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 13
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 14
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 15
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 16
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 17
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 18
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 19
chi tieu tuyen sinh truong quan doi anh 20

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng.

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 vào một trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành). Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh ,được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào trường quân đội, thí sinh điều chỉnh theo nhóm trường.

Nhóm 1 gồm các Học viện Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường Sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2 gồm các Học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Các học viện, trường quân đội chỉ xét tuyển hệ quân sự đối với thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng, tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển.

Các trường quân đội xác định điểm chuẩn chung với đối tượng là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội, điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam – nữ, hộ khẩu (khu vực phía Bắc – Nam) hoặc theo quân khu. Thí sinh là quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú.

Học viện xét tuyển đồng thời tổ hợp A0 và A1 sẽ lấy chung điểm chuẩn cho cả hai tổ hợp.

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào, thời gian đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên (tính đến tháng 9 năm dự tuyển), có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại các tỉnh phía Nam.

Ngoài ra, trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh trong cả nước.

Học viện Quân y thực hiện một điểm chuẩn chung cho cả 2 tổ hợp xét tuyển A0 và B0.

Học viện Khoa học Quân sự lấy điểm chuẩn chung cho thí sinh nam và nữ trong cả nước dự tuyển vào các ngành đào tạo Ngoại ngữ, điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp A0 và A1 ngành Trinh sát kỹ thuật, tổ hợp D1 và D2 vngành Ngôn ngữ Nga, tổ hợp D1 và D4 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, trường sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường quân đội sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.