Giá Bitcoin hôm nay 27/4: Bitcoin bất ngờ tăng mạnh

0 27
Trên CoinDesk, lúc 6h sáng nay 27/4, giá mỗi Bitcoin giao dịch ở mức 53.718 USD, tăng 10,6%, tương đương thêm 5.139 USD. Trong 24 giờ qua, tiền ảo hàng đầu giao dịch thấp nhất tại 48.595 USD và cao nhất tại 54.398 USD. Theo CoinMarketCap, lượng giao dịch trong thời gian này đạt 58 tỷ USD, vốn hóa đạt hơn 1.000 tỷ USD
Giá Bitcoin hôm nay 27/4: Bất ngờ tăng dựng đứng - 1
Trên Vicuta, Bitcoin cũng điều chỉnh tăng 10,3% lên 1,267 tỷ đồng (mua vào) và 1,326 tỷ đồng (bán ra).
Hàng loạt tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn Bitcoin cũng tăng mạnh khiến thị trường phủ kín sắc xanh. Trong đó Ethereum tăng 11,7%, Binace Coin tăng 6,5%, Ripple tăng 30,8%, Cardano tăng 15%, Dogecoin tăng 9,8%, Polkadot tăng 13,8%, Liteocoin tăng 11,9%, Bitcoin Cash tăng 12,6%…
Đà tăng mạnh mẽ của thị trường khiến tổng vốn hóa tăng 10,5% lên hơn 2.000 tỷ USD.
Việc tiền ảo, nhất là Bitcoin, quay đầu tăng phi mã sau khi lao dốc không phanh, theo giới phân tích, là do nhà đầu tư đã “đổ tiền bắt đáy”. “Đợt giảm giá là một cơ hội mua vào tuyệt vời. Sự biến động luôn tạo ra cơ hội, chúng ta sẽ luôn ngạc nhiên bởi những mức cao mới qua mỗi tháng, mỗi năm”, ông Michael Sikorsky, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Copia Wealth Studios, nhận định.
Trước đó, Bitcoin lên cao nhất mọi thời đại, tại 64.870 USD một đồng, chủ yếu do nhà đầu tư hào hứng khi sàn giao dịch tiền số Coinbase làm IPO. Tuy nhiên, cuối tuần trước, giá rơi xuống dưới mốc trung bình trượt 100 ngày, lần đầu tiên kể từ tháng 10/2020.
Đà giảm giá mạnh của Bitcoin gần đây xuất phát từ lo ngại về việc Chính phủ các nước đang tìm cách siết chặt giao dịch tiền ảo. Bộ Tài chính Mỹ được cho có thể sớm tiến hành trấn áp hoạt động rửa tiền được thực hiện thông qua các tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ cấm sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán cũng tác động tiêu cực đến tiền kỹ thuật số.
Nhiều chính phủ khác cũng đang xúc tiến các biện pháp siết chặt hoạt động giao dịch tiền ảo, nổi bật là Bitcoin. Trong đó, Ấn Độ dự kiến đề xuất luật cấm tiền ảo và xử phạt bất kỳ ai giao dịch hoặc nắm giữ các tài sản đó.
Thị trường cũng đang chịu tác động tiêu cực trước thông tin Mỹ có thể nâng thuế thặng dư vốn tăng gấp đôi với những người thu nhập từ 1 triệu USD trở lên. Mục đích của việc tăng thuế là thu về 1.000 tỷ USD dành cho các chương trình an sinh xã hội như giáo dục, chăm sóc trẻ em và trả lương cho người lao động khi nghỉ phép. Điều này có thể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tiền mã ảo.
“Bitcoin nhạy cảm hơn với các động thái tăng thuế thặng dư vốn hơn hầu hết tài sản khác. Mối đe dọa của quy định trực tiếp ở các thị trường phát triển hay gián tiếp qua cơ quan thuế luôn luôn là gót chân Achilles của tiền mã hóa”, Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nhận định.
Dù vậy, trong trung hạn, diễn biến của Bitcoin vẫn khá tốt. Từ đầu năm, tiền số này đã tăng 70% nhờ các tuyên bố ủng hộ của nhà đầu tư tên tuổi và sự tham gia của các tổ chức lớn như Goldman Sachs Group, Bank of New York Mellon.