GIAO DỊCH HIỆU QUẢ VỚI 3 MÔ HÌNH NẾN NHẬT

0 39
Nến Nhật (Japanese Candlestick) là trợ thủ đắc lực trong phân tích kỹ thuật mà mọi trader cần phải biết. Để vẽ một cây nến cần xác định 4 điểm: Giá mở cửa, giá đóng cửa, giá cao nhất, giá thấp nhất.
 
Làm sao để đọc đúng những thông tin của nến nhật?
Với mỗi loại nến sẽ có 4 thông tin quan trọng:
OPEN – Giá mở cửa
HIGH – Mức giá cao nhất trong một khoản thời gian cụ thể
LOW – Mức giá thấp nhất trong một khoản thời gian cụ thể
CLOSE – Giá đóng cửa
 
Khoảng cách giữa giá mở cửa và giá đóng cửa gọi là THÂN NẾN.
Khoảng cách giữa high và low gọi là BIÊN ĐỘ NẾN.
Một số lưu ý dành cho nhà đầu tư:
Đối với nến TĂNG, giá mở cửa luôn luôn THẤP HƠN giá đóng cửa
Đối với nến GIẢM, giá mở cửa luôn luôn CAO HƠN giá đóng cửa.
Cách giao dịch với mô hình nến đảo chiều tăng?
Mô hình nến đảo chiều tăng giữ vai trò rất quan trọng, nó cho chúng ta biết rằng người mua đang kiểm soát thị trường trong quá trình hình thành nến. Nhưng không có nghĩa rằng bạn sẽ mua ngay khi có mô hình nến như vậy. Thay vì mua và đầu tư một cách vội vã hãy kết hợp mô hình nến đảo chiều tăng với các công cụ khác để có một giao dịch thật hoàn hảo.
Ngoài ra, nếu bạn không tự tin về khả năng tự tìm hiểu của mình thì có thể đăng ký tham gia các lớp học Miễn Phí tại GKFXPrime. Theo cập nhật của một số nhà đầu tư thì lớp học của họ rất chất lượng. Những buổi học thường diễn ra liên tục theo các chủ đề khác nhau, thời gian học kéo dài khoảng 1 giờ/buổi. Những chuyên gia có hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành sẽ hường dẫn và giải đáp mọi thắc mắc cho nhà đầu tư.
Cách đọc biểu đồ nến
Đã là một trader thực thụ thì có lẽ “mô hình nến Nhật” không còn xa lạ với các Trader. Nhưng đối với các trader mới thì công việc đó không dễ dàng.
Bài viết hôm nay sẽ phần nào giúp các bạn nhận biết và giao dịch hiệu quả với nến nhật. 
Dấu hiệu 1: Độ dài đuôi nến
Độ dài của đuôi nến càng lớn thì khả năng biến động của thị trường càng lớn.
Dấu hiệu 2: Tỉ lệ giữa các đuôi nến (đuôi trên/đuôi dưới)
Khi giá trong một chu kỳ thời gian bị đẩy xuống, đẩy lên liên tục (dao động mạnh), nó sẽ để lại đuôi nến lớn ở cả 2 phía trên và dưới (như mô hình nến con xoay-spinning top). Tuỳ vào tỉ lệ này lớn hay nhỏ, nó thể hiện mức độ do dự nhiều hay ít của thị trường giao dịch Forex.
Dấu hiệu 3: Vị trí của thân nến.
Cây nến nhà đầu tư đang quan sát liệu có thân nến nằm ngay trên đỉnh và đuôi nến hướng xuống dưới không (mô hình nến hammer)? Với vị trí thân nến nằm ngay sát đỉnh, cây nến này chắc chắn sẽ có lực mua mạnh hơn so với cây nến có thân nằm giữa (mô hình nến spinning top).
Dấu hiệu 4: Kích thước thân nến.
Một cây nến có thân lớn thể hiện áp lực giá rất mạnh được hình thành trong khoảng thời gian đó.
Dấu hiệu 5: Tỉ lệ giữa thân và đuôi nến
Thân nến lớn, đuôi nến nhỏ thể hiện giá đã đi từ khi mở cửa đến lúc đóng cửa mà không gặp quá nhiều khó khăn (nghĩa là áp lực giá dồn về một hướng). Ngược lại, đuôi nến dài và thân nến nhỏ thể hiện sự do dự và áp lực giá cân bằng giữa 2 bên bán và mua.
 
Sau khi nắm rõ 5 dấu hiệu và kiến thức về nến thì nhà đầu tư có thể kết hợp lại để vận dụng vào thực tế giao dịch. Bạn có thể tự học thêm bằng những tài liệu từ cơ bản đến nâng cao trên thị trường với bộ Ebook.
Với những kiến thức thực tế, kỹ thuật phân tích thị trường được các chuyên gia tích lũy và biên soạn. Việc giao dịch hay tính toán khối lượng đầu tư hay tất tần tật kiến thức về nến Nhật sẽ được trình bày một cách chi tiết nhất. Bằng cách truy cập vào link https://tintuccophieu.com/ bạn có thể đăng ký và nhận ngay cho mình bộ tài liệu này.
Lâm Anh