SHB chính thức giao dịch cổ phiếu trên HOSE ngày 11/10/2021

0 117
Hơn 1,9 tỷ cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với giá tham chiếu 28.900 đồng/cổ phiếu, biên độ +/-7% sáng ngày 11/10/2021

Chốt phiên giao dịch sáng, cổ phiếu SHB tăng 3,46% lên 29.900 đồng với thanh khoản gần 19 triệu đơn vị, đứng đầu sàn HOSE.

Cổ phiếu SHB được niêm yết và giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) từ năm 2009. Từ thời điểm đó đến nay, SHB luôn nằm trong nhóm những cổ phiếu có giá trị vốn hóa và tính thanh khoản cao.

Chia sẻ về sự kiện cổ phiếu chuyển giao dịch, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB cho biết, việc cổ phiếu SHB xuất hiện tại HOSE vào thời điểm này là hoàn toàn phù hợp với định hướng chiến lược của Ngân hàng khi SHB đang hội tụ đầy đủ các yếu tố về “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Sự kiện SHB giao dịch tại HOSE là sự kiện đặc biệt đánh dấu hành trình mới của Ngân hàng.

“SHB tin tưởng sẽ mang đến một luồng gió mới, cảm hứng mới tràn đầy khí thế trên HOSE. Uy tín và năng lực tài chính vững mạnh của SHB cùng lợi thế của HOSE sẽ mang lại sức mạnh cộng hưởng, mở ra triển vọng mới cho cổ phiếu SHB, đặc biệt gia tăng sự lựa chọn nhà đầu tư chiến lược lớn nước ngoài có chung tầm nhìn và chiến lược dài hạn, đưa ngân hàng bứt phá tăng trưởng, đồng thời mở rộng kênh huy động nguồn vốn trung và dài hạn, phát triển an toàn, bền vững”, ông Hiển cho biết.

Mới đây, SHB đã thoái vốn công ty tài chính tiêu dùng, mang lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cho cổ đông và ngân hàng. Đồng thời, trong năm nay, SHB sẽ tăng vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng, với nguồn vốn dồi dào, SHB sẽ ngày càng đáp ứng tốt hơn nữa các chuẩn mực quốc tế, hướng tới Basel III.

Mặt khác, SHB đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số và là nơi hội tụ những nhân tài về công nghệ trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao, cho thấy quyết tâm cao độ trong việc hiện đại hóa ngân hàng.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận SHB tạm khóa tỷ lệ sở hữu nước ngoài là 10%.