Việt Nam sẽ sở hữu ngôi trường dạy tiếng Anh online lớn hàng đầu khu vực

0 225
Tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ không thể thiếu đối với một đất nước vững mạnh và một thế hệ trẻ trong tương lai. Thành thạo tiếng Anh, dù ở bất cứ nơi đâu cũng sẽ mang lại ưu thế trong sự nghiệp. Bằng những khao khát đem lại nguồn kiến thức rộng mở cho mầm non, ngôi trường dạy tiếng Anh online hàng đầu tại Đông Nam Á đã được thành lập.
Cuộc sống thay đổi nhờ biết tiếng Anh
Trong những năm gầy đây, nhiều nông dân trẻ ở Việt Nam đã đổi đời nhờ bán hồ tiêu, cà phê ra nước ngoài nhờ vốn tiếng Anh. Nhiều nông dân trồng lúa ở Thái Lan có được cuộc sống sung túc hơn khi đưa sản phẩm của mình ra các nước phát triển khi sở hữu được ngôn ngữ toàn cầu.
Nhiều quốc gia đã thực sự thay đổi vị thế và đời sống cho người dân nhờ nâng cao mặt bằng tiếng Anh. Tiên cử như với Philippines, tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ thứ hai mà còn là “kho báu” của dân bản địa, người nước ngoài và cả Chính phủ đã lên chiến dịch khai thác nó để trở thành nền “công nghiệp” dạy tiếng Anh. Nhờ vốn tiếng Anh phong phú, người dân Phillippines đã đem về cho đất nước hàng chục tỷ USD sau chiến dịch ‘du lịch giáo dục’.
Có thể nói, ấn tượng và ngoạn mục nhất là sự thay đổi vận mệnh của đất nước Singapore nhờ vào vai trò của tiếng Anh. Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng gặp rất nhiều phản đối khi xem tiếng Anh là chìa khóa để cạnh tranh và tránh tụt hậu của quốc gia. Nhưng lịch sử đã chứng minh, “nói tiếng Anh chuẩn” là “chìa khóa vàng” mở chiếc rương đưa Singapore lên tầm cao mới.
Tiếp nối sự thành công từ các nước láng giềng, nền giáo dục Việt Nam đã có nhiều đề xuất phổ cập tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đưa tiếng Anh thành một trong những mục tiêu quan trọng, cấp bách.
Ban lãnh đạo chúng tôi khao khát biến giấc mơ tạo ra một ngôi trường online lớn nhất trong khu vực trở thành sự thật. Chúng tôi mong muốn trẻ em Việt có được một tương lai tươi sáng bằng tri thức và ngoại ngữ, khi công nghệ đang ngày càng phát triển và thế giới đang ngày đổi thay từng ngày” – ông Trần Đức Hùng, người sáng lập Babilala và Edupia chia sẻ.
Việt Nam đưa trung tâm tiếng Anh vươn tầm khu vực
Bắt đầu khởi nghiệp với mong muốn tạo dựng một trung tâm học tập, ông Trần Đức Hùng tìm kiếm nhân tài, tìm kiếm những cộng sự cùng chung chí hướng và hành trình truyền cảm hứng cho họ về một tương lai tươi sáng khi mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ ứng dụng được tiếng Anh. Giấc mơ ấy đã lan tỏa và được cộng hưởng bởi các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế như Adam Lewis, Jessica Miller, Cayman Fitzhugh… Từ đó, Edupia và Babilala được thành lập để mang tiếng Anh chuẩn quốc tế đến cho trẻ em.
Hiện tại vẫn còn nhiều phụ huynh vẫn còn hoài nghi và chưa nhìn nhận khách quan về việc học online: Không ít phụ huynh hoài nghi: cho con học online là phó mặc con tự xoay sở với máy tính, hay học online là hình thức thay thế của lớp học offline khi không có điều kiện,.. Đối mặt với những nhận xét trên, ông Trần Đức Hùng cho rằng: Khi có một môi trường, trung tâm tiếng Anh chất lượng, trẻ học online cũng có cô giáo chủ nhiệm dìu dắt, có các bài kiểm tra, sát hạch, thách đấu, chơi game… như bất kỳ một học sinh nào khác. Các em được uốn nắn từng từ, từng câu, từng chữ cho đến khi đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, việc học online giúp trẻ tiếp xúc với nhiều người bạn trong khu vực, để trẻ được tìm hiểu thêm những nền văn hóa qua những người bạn Thái Lan, Lào, Myanmar,…
Hơn thế nữa, những ưu việt của công nghệ có thể giúp mang các trường học quốc tế thu nhỏ về đến tận gia đình. Ở thời điểm hiện tại, việc học online có thể chưa thay thế được học offline, nhưng nó có thể song hành, bổ trợ và mở ra cho các em những chân trời khám phá mới. Không thể phủ nhận ưu điểm của việc học online rằng các em có thể tiếp cận những điều thú vị mới và đặc biệt là môi trường học tập quốc tế để các em dù ở bất cứ vùng nông thôn, miền núi hay hải đảo đều có được chất lượng học tập như nhau, kéo gần khoảng cách vùng miền và điều kiện học tập. Điểm bất cập hiện tại khi phụ huynh chưa thật sự nắm rõ các phương thức hoạt động của việc học online, điều đó cho thấy một ngôi trường dạy tiếng Anh online với quy mô vững vàng, chuẩn quốc tế là một giải pháp hỗ trợ các bậc phụ huynh.
Tại khu vực Đông Nam Á, nơi có nhiều nét tương đồng về nhu cầu giáo dục, mặt bằng thu nhập, thói quen, sở thích… hiện đã có một số đơn vị triển khai giáo dục trực tuyến tại đây nhưng đều chưa thực sự chiếm lĩnh và dẫn dắt được thị trường. Ông Trần Đức Hùng và các cộng sự tin tưởng, Việt Nam sẽ là trung tâm trong việc truyền bá kiến thức và phổ cập tiếng Anh tại khu vực.
Babilala – Cam kết hoàn tiền 100% nếu bé không giữ hứng thú lâu dài dưới 100 ngày
Babilala tự hào là ứng dụng tiếng Anh chuẩn CEFR châu Âu tạo hứng thú học tập lâu dài và xây dựng nền tảng giao tiếp vững vàng cho trẻ 3-8 tuổi. Phụ huynh có thể tham khảo thông tin chi tiết và đăng ký nhận ưu đãi tại đây: https://www.babilala.vn/
Thanh Vân