VĨNH LONG ĐÓN KHÁCH DU LỊCH DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH 2023

0 231
Vĩnh Long với thế mạnh sông nước hữu tình, hạ tầng du lịch, giao thông từng bước phát triển ngày càng thu hút đông đảo du khách khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. DịpTết dương lịch năm nay, các khu, điểm du lịch đã có sự đầu tư, chuẩn bị đón tiếp và phục vụ chu đáo khách đến du lịch tại địa phương, đã thu hút nhiều khách đến tham quan du lịch.
Nhiều khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh vừa được chỉnh trang, đầu tư thêm các tiểu cảnh, như tại Khu du lịch Bến Thành Vinh Sang, hơn 2000 chậu hoa được trồng để trang trí. Đơn vị cũng bố trí xây dựng khu trò chơi dân gian phục vụ cho du khách trong dịp Tết dương lịch này và Tết âm lịch sắp tới.
Chị Lê Ngọc Hồng Nhung, Quận Tân Bình- Thành phố Hồ Chí Minh.
“Thì lần đầu tiên mình đến đây cũng cách đây 10 mấy năm rồi, lần này là lần thứ 2, và mỗi lần đến đây thì mình đều có cảm giác rất là thân quen và các khung cảnh đúng nghĩa của miền Tây mà mình mong muốn để đến cùng trải nghiệm sông nước  và các trò chơi dân giả; các con của mình và bạn bè của mình vẫn thích mỗi lần đến đây để chơi các trò chơi dân dã mà chỉ có ở Miền Tây mới có.”
Có thể là hình ảnh về 5 người và thủy vực
Ông Huỳnh Thế Cường, Phó giám đốc khu du lịch Bến Thành Vinh Sang- huyện Long Hồ.
“Tết dương lịch năm nay thì so với trước đây thì nhìn chung lượng khách giảm, lý do có thể cận Tết âm quá cho nên người ta không có đi nhiều bằng những năm trước, ước tính bằng 50-60% so với năm trước. Hôm nay thì tăng so với ngày thường khoảng 30%.”
Không chỉ khách du lịch là người dân địa phương, khu vực ĐBSCL, du lịch Vĩnh Long  đón 1 lượng lớn du khách từ các tỉnh Đông Nam Bộ, thường là các nhóm khách đi theo gia đình đến tham quan tại Nhà Dừa, làng nghề truyền thống, trải nghiệm làm bánh dân gian, gói kẹo. Đặc biệt là thưởng thứ các món ăn đặc sản Miền Tây sông nước.
Có thể là hình ảnh về 3 người và trong nhà
Chị Châu Thị Bảo Thy, Phường 2- thành phố Vĩnh Long.
 “Hôm nay đặc biệt ngày đầu năm mình muốn về quê hương mình, nó đẹp, nó tuyệt vời từ mọi thứ, từ vườn trái cây là đặc trưng nè, nhất là về ca cổ giao duyên thấy mọi người ở đây tham quan rất là đông và đặc biệt món ăn ở đây cũng okie, cô chú chủ ở đây thì tiếp khách rất là tuyệt vời.”
Bà Nguyễn Ngọc Giác, Điểm du lịch Nhà dừa Cocohome- huyện Long Hồ.
“Khách đến đây thì khách đến trải nghiệm làng nghề truyền thống đó, mình làm cốm kẹo và trải nghiệm những cái vườn hoa rau sạch và có một cái vườn nho để khách đến tham quan rồi sau đó thì qua đây tham quan cái nhà dừa rồi xong rồi khách sẽ dùng cơm ẩm thực ở đây.”
Mặc dù lượng khách du lịch đến Vĩnh Long trong dịp Tết dương lịch năm nay không tăng nhiều như kỳ vọng nhưng từ những tín hiệu hồi phục  tích cực của du lịch sau đại dịch, dự báo lượng khách du lịch đến tỉnh trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới sẽ tăng cao. Hiện nay, các khu, điểm, nhà vườn du lịch trên địa bàn tỉnh đang hoàn thiện các sản phẩm du lịch hiện có và đầu tư, phát triển sản phẩm mới sẵn sàng phục vụ du khách đến tham quan.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn