BÌNH THUẬN – ĐIỂM ĐẾN “HỘI TỤ XANH”

Tỉnh Bình Thuận là địa phương đăng cai Năm du lịch Quốc gia 2023.  Với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, Năm Du lịch Quốc gia 2023 sẽ hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, an toàn cho sức khỏe, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch gắn với các ngành kinh tế khác phát triển bền vững.
Sẵn sàng đón một lượng lớn du khách trong Năm Du lịch Quốc gia 2023 – Bình Thuận – Hội tụ xanh, khu nghỉ dưỡng ở biển Mũi Né (TP.Phan Thiết) này có diện tích hơn 15.500m2, nhưng chỉ 30% trong đó là để xây dựng công trình kiên cố như phòng nghỉ, không gian sinh hoạt chung. Diện tích còn lại đều đang được thiết kế, tu sửa để dành hết cho không gian xanh.
Có thể là hình ảnh về 4 người và thiên nhiên
Ông Trần Văn Sang – Phó giám đốc đối ngoại Resort Hoàng Ngọc, tỉnh Bình Thuận
Chúng tôi đang chuẩn bị tu bổ thêm một số lượng cây xanh sạch, về vấn đề môi trường thì chúng tôi quyết liệt với nó, để hình thành môi trường xanh để du khách người ta thoải mái hơn, hạn chế mật độ xây đựng để giữ môi trường trong lành hơn, xanh sạch hơn.
Xác định du lịch xanh thân thiện với môi trường là điểm then chốt để giữ chân du khách, vậy nên các doanh nghiệp khi xây dựng cơ sở dịch vụ, khai thác du lịch đều quan tâm về môi trường. Cây trồng tại các khu du lịch không những xanh bắt mắt mà còn phải hợp với thổ nhưỡng, có yếu tố chống chọi với biến đổi khí hậu. Các resort dọc bờ biển Mũi Né cũng chú trọng xử lý rác thải, nước thải trong khu vực resort và bãi biển, đường phố xung quanh.
Có thể là hình ảnh về bờ biển, bãi biển, thiên nhiên và đại dương
Anh Johannes – Du khách Australia
“Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam, nhưng tôi nghĩ tôi sẽ quay trở lại đây. Tôi cảm thấy ở đây rất tuyệt vời, từ phong cảnh biển cho đến môi trường xung quanh, hàng cọ, dừa thẳng tắp cho đến bãi biển thì cực kỳ sạch sẽ.”
 Bên cạnh xanh hóa môi trường, cảnh quan, cơ sở hạ tầng, các sản phẩm du lịch xanh của tỉnh Bình Thuận cũng ngày càng được đa dạng hóa, đặc biệt là sản phẩm du lịch đặc trưng, du lịch gắn liền theo mùa. Trải nghiệm vườn nho, vườn thanh long, ngắm hoa keo lá tràm… đang được bổ sung, làm phong phú thêm cho tour nghỉ dưỡng biển.
Có thể là hình ảnh về thiên nhiên
 Điểm đến “Hội tụ xanh” là định hướng phát triển của du lịch Bình Thuận, hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, an toàn cho sức khỏe, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hướng đến một nền tăng trưởng xanh.
Ông Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận
“Chúng ta cần có một cái môi trường, không gian để du khách trải nghiệm gia tăng sức khỏe trong kỳ nghỉ ở đây, cho nên môi trường chúng tôi luôn giữ nguyên vẹn và tính bản địa của nó để phát triển du lịch.
Bà Nguyễn Lan Ngọc – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận
Hội tụ xanh ở đây chính là Bình Thuận mong muốn sẽ phát triển một cách bền vững trong tương lai. Việc hội tụ xanh là sự gắn kết giữa công nghiệp, nông nghiệp và du lịch xanh, và phát triển một ngành kinh tế tổng hòa xanh.”
 Bình Thuận là địa phương có nhiều tài nguyên du lịch, từ cảnh quan biển đảo tuyệt đẹp, đến nhiều di tích lịch sử, văn hóa và lễ hội truyền thống… Chính những điều này sẽ tạo thuận lợi cho ngành du lịch phát triển bền vững./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Giáp Công – Trung Tuyến