Các loại cây trồng trong nhà mang đến vận may cho gia chủ, lại có tác dụng hút ẩm, chống nồm rất tốt

0 350

 Đây là những loại cây vốn rất quen thuộc với chúng ta. Nếu bạn biết tận dụng chúng, chúng không chỉ giúp hút ẩm, chống nồm cho ngôi nhà mà còn mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Cây nguyệt quế

Nguyệt quế được xem là loại cây chống nồm, hút ẩm tốt. Bên cạnh đó, hoa của loại cây này còn tạo hương thơm dịu nhẹ vô cùng thư giãn.

Cây nguyệt quế vẫn được xem là loại cây tượng trưng cho vinh quang và chiến thắng. Không chỉ cậy, nguyệt quế còn mang ý nghĩa tâm linh, giúp xua đuổi điềm xui và mang lại vận may cho gia chủ. Loại cây này đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa.

Cây lan ý

Lan ý nổi tiếng là loại cây có khả năng thanh lọc bụi bẩn. Đồng thời lan ý cũng là loại cây chống nồm hiệu quả vì nó hấp thụ hơi nước trong không khí qua lá.

Phong thủy quan niệm lan ý là biểu tượng cho sự bình yên, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho sức khỏe của người sở hữu. Loại cây này phù hợp với người mệnh Kim hoặc mệnh Thủy.

Cây xương rồng

Loại cây này có khả năng chống chọi được khí hậu khắc nghiệt của sa mạc. Đây cũng là một trong những “máy hút ẩm tự nhiên” thích hợp trồng trong nhà vào mùa mưa gió. Đặt một chậu xương rồng trên bàm làm việc cũng giúp hút bức xạ từ máy tính hiệu quả.

Theo phong thủy, cây xương rồng mang ý nghĩa cầu tiến, tượng trưng cho sức mạnh, sự kiên cường và có khả năng hóa hung thành may. Loại cây này phù hợp với người mệnh Kim.

Cây dây nhện

Cây dây nhện nổi tiếng với khả năng chống nồm, cân bằng độ ẩm cho không gian sống. Đặc biệt cây có thể hấp thu các chất có hại như nấm mốc.

Trong phong thủy, cây dây nhện mang đến ý nghĩa tốt lành, mang lại may mắn về vận mệnh, tiền tài cho gia chủ. Loại cây này phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy.

Cây cọ

Cây cọ có khả năng hấp thụ độ ẩm qua lá, là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chống nồm ẩm cho căn nhà. Cây có thể sống trong môi trường ánh sáng thấp, chỉ cần giữ ẩm một chút cho đất nên rất dễ chăm. Cây phù hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Phong lan

Đây là loại cây cảnh quen thuộc với những người yêu hoa. Loại cây này giúp giảm độ ẩm, chống nồm và làm đẹp cho không gian. Khi đặt trong môi trường ẩm ướt, hơi nước trong không khí thẩm thấu qua lông rồi hút vào bên trong rễ cây. Phong lan bốc hơi nước trên bề mặt lá, lá bốc hơi nước càng mạnh thì cây hút nước càng nhiều.

Về mặt phong thủy cây hoa phong lan mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc của chúng. Nếu bạn muốn mang đến may mắn, sung túc thì nên chọn hoa lan màu xanh.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Hải Anh/TH