Các loại “hoa” từ cành quả mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

0 406
“Mốt” cắm cành quả thay hoa tươi rộ lên từ cuối tháng 8, đến nay vẫn là trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng. Đặt bó cành quả hồng tươi để chưng trong nhà, chị Ngọc Minh chia sẻ: Nhìn ngắm những bình cành quả chín đỏ rực bạn bè khoe trên mạng, chị rất mê. Chính vì vậy, chị đã mua bằng được một bó cành quả hồng tươi để chưng trong nhà. Nhìn những quả hồng chuyển từ xanh sang chín mọng đỏ, có thể thưởng thức ngay thật thú vị.
Tràn ngập các loại “hoa” từ cành quả mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ảnh 1.

Chị em thích thú với những cành quả chín mọng cắm trong nhà

Ngay từ đầu tháng 10, chị Nguyễn Thùy Chi (Hà Nội) đã đăng bài gom các chị em mua chung cành quả hồng, cành táo mèo từ các tỉnh miền núi phía Bắc về chưng trong nhà để chào đón ngày lễ dành cho phái đẹp. Chị Chi cho biết: Thời điểm này, đã vào cuối mùa, nên cành quả hồng, quả táo mèo rất hiếm, phải đặt trước để nhờ người quen ở các tỉnh thu mua hộ. Những cành được cắt là những cành nhỏ của cây. Năm nay, cắm cành quả được người thành phố ưa chuộng nên cũng đem lại một khoản thu nhập đáng kể cho bà con. Các cành được cắt bán từ khi quả còn xanh, cắm vài ngày quả bắt đầu chín đỏ đẹp mắt. Đặc biệt, cành quả như táo mèo có mùi thơm tự nhiên rất dễ chịu.
Tràn ngập các loại “hoa” từ cành quả mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ảnh 2.

Cành bạch đàn (còn gọi ô mai, chuông bạc) gây “sốt” trên chợ mạng

Trên thị trường, đặc biệt là tại chợ online trong các hội, nhóm, nhiều loại cành quả được chào bán với mức giá không quá đắt đỏ để chị em lựa chọn. Cụ thể như: với cành quả hồng, có nhiều loại như hồng bi, hồng tròn, hồng dài… có giá 130.000 đồng – 160.000 đồng/bó. Cành quả táo mèo có giá từ 145.000 đồng – 220.000 đồng/bó 10 cành. Cành táo mèo có độ dài từ 60 – 120cm.
Thêm một sự lựa chọn mới cho chị em, đó là cành quả café tươi. Khi chín, những chùm quả đỏ mọng và có mùi thơm đặc trưng, được bán với giá từ 140.000 /bó từ 10-15 cành. Với những chị em thích không khí của đồng quê, còn có thêm các loại cành lúa chín, chùm hoa cau… để cắm trong nhà.
Tràn ngập các loại “hoa” từ cành quả mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ảnh 3.

Cành bạch đàn (còn gọi ô mai, chuông bạc) gây “sốt” trên chợ mạng

Gây “sốt” trên chợ mạng dịp này còn có một loại quả có nhiều tên gọi độc đáo như: chuông bạc, bạch đàn, ô mai… Chị Lý Thị Trang (shop hoa online) cho biết, đây là loại hoa thuộc họ khuynh diệp, có mùi tinh dầu hơi hắc nhưng cắm trong nhà thơm thoang thoảng dễ chịu, có tác dụng thư giãn và đuổi muỗi. Nếu cắm trong nước như hoa tươi, có thể chơi từ 20-25 ngày, còn nếu để khô, có thể chơi hoa trong vài tháng. Những quả già sau khi cắm vài ngày nắp quả sẽ nở bung ra những cánh nhỏ li ti rất đáng yêu. Một bó hoa từ 5-7 cành, có giá bán từ 90.000 – 130.000 đồng.
Tràn ngập các loại “hoa” từ cành quả mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ảnh 4.

Những hộp hoa quà tặng được đựng trong lẵng mây, giỏ mây tre thân thiện với môi trường

Bên cạnh những sản phẩm hoa “lạ”, các mẫu hoa tươi bán trên thị trường năm nay khá đa dạng, với nhiều sản phẩm hoa trong nước và nhập khẩu. Đặc biệt, các mẫu hoa được đầu tư, cải tiến về mẫu mã, hình thức bao gói đẹp mắt, ấn tượng với người tặng và người được tặng. Thay vì hoa được bọc gói trong những lớp giấy hay lớp nylon như truyền thống, năm nay, có thêm lựa chọn với những hộp hoa quà tặng được đựng trong lẵng mây, giỏ mây tre, hay những chiếc hộp giấy nghệ thuật vừa sang trọng, vừa thân thiện với môi trường. Đây cũng là xu hướng tiêu dùng mới được người tiêu dùng lựa chọn.
PV