CEO Lưu Hồng Lâm – Hành trình từ tay trắng đến thành công rực rỡ

0 182

Anh Lưu Hồng Lâm CEO Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Kiến trúc – Xây dựng KASAI, người không ngại thử sức tiên phong với tư duy khác biệt đi trước thời đại, điều đó đã mang đến những thành công rực rỡ trong sự nghiệp của một kiến trúc sư đời đầu 9x.

CEO Lưu Hồng Lâm – Hành trình từ tay trắng đến thu nhập tiền tỷ - 1

Anh Lưu Hồng Lâm – CEO Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Kiến trúc – Xây dựng KASAI

Anh Lưu Hồng Lâm đến từ Nghệ An hiện đang là CEO Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Kiến trúc – Xây dựng KASAI với doanh thu hàng năm khá lớn, anh luôn cảm ơn vì được sinh ra trong một gia đình nghèo để có nhiều nghị lực và khát vọng tiến đến thành công như hiện tại.

Nghệ An – Vùng đất Địa linh Nhân kiệt cái nôi sinh ra rất nhiều nhân tài ưu tú của Việt Nam, và Lưu Hồng Lâm là một minh chứng sáng ngời cho câu nói trên, xuất thân gia đình không làm anh nản chí, những điều đó càng bồi đắp thêm nghị lực để anh tự lập từ hai bàn tay trắng đến sự nghiệp được người đời ngưỡng mộ như hiện tại.

CEO Lưu Hồng Lâm – Hành trình từ tay trắng đến thu nhập tiền tỷ - 2

CEO Lưu Hồng Lâm luôn đam mê với công việc của mình.

Có chí thì nên

Anh Lâm đến với kiến trúc như một niềm khao khát thuở thiếu thời được vẽ và tạo nên những công trình đẹp, có giá trị cho xã hội cùng mong muốn làm giàu mãnh liệt luôn cháy bỏng. Mang theo niềm khát khao đó anh Lâm thi đỗ Đại học Kiến trúc Đà Nẵng ngành Kiến trúc Công trình, bên cạnh đó ba mẹ anh luôn đồng hành xoay sở vượt qua các khó khăn về tài chính để anh Lâm có thể thực hiện hóa ước mơ của mình.

Cùng sự quyết tâm học hành nghiêm túc khi chỉ là sinh viên năm 3 anh đã được nhận vào thực tập tại một Công ty Tư vấn Xây dựng tại Đà Nẵng. Đây chính là nơi ươm mầm cho sự khởi nghiệp của anh khi là cậu sinh viên năm 4, CEO Lưu Hồng Lâm chia sẻ: “Mình luôn thầm cảm ơn sự chỉ dạy truyền đạt nhiệt tình của người anh Lê Quang Phúc. Mình cũng rất biết ơn Công ty đã tạo cho mình một môi trường làm việc chuyên nghiệp, mình học được ở sếp phong thái của một người lãnh đạo, học hỏi chuyên môn từ các anh chị đồng nghiệp. Những điều đó giúp mình trưởng thành rất nhiều hơn so với các bạn bè đồng trang lứa và đã khơi dậy sự tự tin bản lĩnh của mình trong quá trình khởi nghiệp sau này”.

Với những kinh nghiệm đã tích lũy, anh đã mạnh dạn mở Trung tâm giảng dạy phần mềm REVIT chuyên dành cho các sinh viên theo đuổi ngành kiến trúc với quy mô hàng trăm học viên chỉ sau hơn 1 năm thành lập.

Tầm nhìn tiên phong tạo nên một KASAI khác biệt

Trong lần anh vô tình anh đăng một sản phẩm về phim kiến trúc, nội thất lên Facebook đã thu về rất nhiều lượt xem và lượt chia sẻ của cộng đồng yêu kiến trúc giúp anh được rất nhiều người người biết đến. Từ đó anh đã dần triển khai thành lập Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Kiến trúc – Xây dựng KASAI, trong tiếng Nhật KASAI có nghĩa là hỏa (lửa) – mang ý chí luôn bùng cháy như ngọn lửa.

CEO Lưu Hồng Lâm – Hành trình từ tay trắng đến thu nhập tiền tỷ - 3

Với kinh nghiệm đã từng giảng dạy về phần mềm kiến trúc, 9x luôn biết tận dụng thế mạnh một cách triệt để nhất để xây dựng và phát triển KASAI trở nên khác biệt so với các công ty đối thủ khác, dựa trên những tiêu chí về nhân sự và tốc độ làm việc cực nhanh của phần mềm REVIT.

Ngoài ra thì tiêu chí trên thì yếu tố giá cả hợp túi tiền khách hàng chính là sự khác biệt của KASAI, vì nhân sự thành thạo và làm việc rất nhanh với phần mềm mới nên công suất hoàn thành một thiết kế xây dựng được tăng lên rất nhiều dẫn đến giá giảm gần một nửa so với các đối thủ mà vẫn đảm bảo nguồn lợi nhuận.

Cho đến thời điểm hiện tại hơn 10 năm phát triển, Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Kiến trúc – Xây dựng KASAI dưới sự dìu dắt của CEO Lưu Hồng Lâm luôn là một trong những đơn vị nổi tiếng về mảng thiết kế và xây dựng dân dụng.

10 năm chưa bao giờ ngừng nghỉ

Qua thời gian 10 năm thành lập KASAI đã có mặt trên bốn tỉnh thành của Việt Nam bao gồm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Vinh; CEO Lưu Hồng Lâm chia sẻ: “KASAI mang bốn tiêu chí là tiện nghi, đẹp, chi phí hợp lý tối ưu, phong thủy chuẩn nhất đến với khách hàng. Ngoài những yếu tố khác biệt của KASAI thêm nữa là mình không đứng một chỗ, không ngủ quên trên thành công để các đối thủ đuổi kịp mà luôn làm việc cố gắng nỗ lực hết mình”.

CEO Lưu Hồng Lâm – Hành trình từ tay trắng đến thu nhập tiền tỷ - 4

Ngôi nhà độc đáo đến từ bàn tay của các kiến trúc sư KASAI.

CEO Lưu Hồng Lâm – Hành trình từ tay trắng đến thu nhập tiền tỷ - 5

Những tác phẩm mang tên KASAI luôn là những tác phẩm mới lạ không hề trùng lặp.

Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Kiến trúc – Xây dựng KASAI được anh Lâm điều hành xây dựng với tinh thần luôn hỗ trợ nhân viên hết mình trong đời sống, luôn khuyến khích các kiến trúc sư trẻ sáng tạo bay bổng thoải mái trên tư duy của mình nhưng cũng phải cầu toàn và khó tính với chính sản phẩm mình làm ra để mang đến khách hàng một sản phẩm chất lượng hoàn hảo nhất.

Trong tương lai với tâm huyết xây dựng đưa kiến trúc Việt Nam đi cao và xa hơn, CEO Lưu Hồng Lâm đang ấp ủ dự định sẽ thành lập phát triển Công ty liên quan đến Thương mại hóa ngành Xây dựng trong cuối năm 2020.