“Cô Đẩu” Công Lý gây ngỡ ngàng khi hóa thân thành Cám đanh đá trong MV Tết

Màn hóa thân hài hước của Công Lý trong MV “Cám Ca” của Đinh Hiền Anh khiến nhiều người phì cười.

Tối 5/2, ca sĩ Đinh Hiền Anh chính thức phát hành MV “Cám Ca” sau bao ngày ấp ủ. Được biết, bài hát được nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến lấy cảm hứng sáng tác từ câu truyện cổ tích quen thuộc Tấm Cám và viết riêng cho giọng hát của Đinh Hiền Anh.

Theo Đinh Hiền Anh tiết lộ, bài hát được thu âm hơn một năm trước nhưng mãi đến gần đây, Đinh Hiền Anh mới quay MV và ra mắt vào dịp Tết, như một món quà tinh thần trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng trở lại khiến nhiều người lo lắng.

"Cô Đẩu" Công Lý gây ngỡ ngàng khi hóa thân thành Cám đanh đá trong MV Tết - Ảnh 1.
"Cô Đẩu" Công Lý gây ngỡ ngàng khi hóa thân thành Cám đanh đá trong MV Tết - Ảnh 2.

Chia sẻ về câu chuyện trong bài hát, Đinh Hiền Anh tâm sự: “Dù truyện Tấm Cám có nhiều dị bản, phản ánh sâu sắc mối quan hệ trong một gia đình, giữa mẹ kế – con chồng hay cuộc chiến giữa cái thiện – cái ác, nhưng ở trong bài hát của Nguyễn Vĩnh Tiến, Tấm Cám là một phiên bản đầy mới mẻ. 

Cô Cám dù đanh đá không phải là người ác độc, còn Tấm cũng không quá yếu đuối, hễ gặp chuyện ấm ức là khóc. Cả hai đều là những cô gái thôn quê chân chất, chỉ có mong ước tìm được hạnh phúc trọn vẹn. Lời ca giản dị, giai điệu dân ca nhẹ nhàng của Nguyễn Vĩnh Tiến giúp cho câu chuyện trở nên gần gũi và cô Cám cũng không đáng ghét như mọi người vẫn nghĩ. Tôi hy vọng khi lắng nghe nhạc phẩm, mọi người sẽ có thêm niềm vui nho nhỏ trong dịp Tết”.

"Cô Đẩu" Công Lý gây ngỡ ngàng khi hóa thân thành Cám đanh đá trong MV Tết - Ảnh 3.

Xuất hiện cùng Đinh Hiền Anh trong MV là NSND Công Lý với vai Cám. Do đã quen thuộc với những nhân vật giả gái như “Cô Đẩu” nên vào vai Cám với tạo hình tóc dài, áo tứ thân với Công Lý không hề khó khăn. Ngoài vai trò diễn viên, Công Lý còn đảm nhận vị trí đạo diễn cho MV lần này của Đinh Hiền Anh.

"Cô Đẩu" Công Lý gây ngỡ ngàng khi hóa thân thành Cám đanh đá trong MV Tết - Ảnh 4.

Ở vai trò đạo diễn, NSND Công Lý đánh giá cao diễn xuất của ca sĩ Đinh Hiền Anh khi nhập vai Tấm. Công Lý còn cho biết thêm, anh nhận lời làm đạo diễn cho MV của Đinh Hiền Anh vì có mối quan hệ thân thiết với nữ ca sĩ. Do đó dù thời điểm quay MV trùng với lịch tập của Táo Quân nhưng anh vẫn sắp xếp được thời gian để thực hiện.

PV