Con đường hoa tường vi ở Hà Nội thu hút du khách

0 112

Những ngày vừa qua, con đường hoa tường vi nở rộ đã thu hút nhiều du khách thủ đô ghé thăm và lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt.

Từ giữa tháng 6, hàng trăm nụ hoa tường vi tại xã Tam Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) bung nở rực rỡ, tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp, thu hút sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt, với những bạn trẻ có sở thích chụp ảnh, đây là một địa điểm phù hợp để sở hữu những khung hình đẹp.

Vẻ đẹp tinh khôi, nhẹ nhàng của những đóa hoa tường vi rất phù hợp với bộ ảnh nhiều màu sắc.

Những ngày qua, con đường hoa tường vi rực sắc hồng ở xã Tam Hiệp đang bước vào thời điểm nở rộ. Không gian xanh mát xen lẫn những đóa tường vi hồng đã tạo nên một địa điểm check-in tuyệt vời, thu hút hàng trăm người mỗi ngày.

Đặc biệt vào những ngày cuối tuần, lượng khách tham quan đổ về đây rất đông. Mức cao điểm có thể lên tới 100-200 khách mỗi ngày, rải rác vào các khung giờ khác nhau.

Vì lượng khách đông đúc, nhiều người phải đến đây từ sớm để chuẩn bị và lựa chọn những góc chụp thuận lợi, vắng người.

Các phó nháy cũng tới đây miệt mài săn các góc ảnh đẹp. Bên cạnh những phó nháy dịch vụ chuyên nghiệp, một số nhiếp ảnh gia xuất phát từ sở thích, muốn rủ bạn bè, người thân tới đường hoa tường vi để làm mẫu.

Chị Quỳnh (43 tuổi, ngoài cùng bên phải) cùng nhóm bạn đến đây tham quan. Chị chia sẻ: “Chúng tôi biết đến con đường hoa này từ mạng xã hội và cảm thấy ấn tượng với khung cảnh ở đây. Do đó, nhóm đã thuê nhiếp ảnh gia dịch vụ. Thông thường, cứ đến mùa hoa hàng năm, chúng tôi sẽ có những buổi chụp như vậy”.

Bởi vốn đã quen với những buổi chụp ảnh chung, chị Quỳnh cùng nhóm bạn có sự chuẩn bị kỹ càng từ trang phục, đạo cụ cho đến cách tạo dáng. Họ không ngại “hy sinh vì nghệ thuật” để có những khung hình đẹp.

Chị Trang (35 tuổi, bên phải) cùng bạn đến tham quan vườn hoa. “Từ đây cách nhà tôi cũng không xa lắm, chỉ khoảng 2,5 km. Vì vậy, tôi có dịp trở lại đây lần thứ hai. So với lần đầu đến đường hoa khoảng một năm trước, tôi thấy hoa nở rộ và đậm màu hơn”, chị chia sẻ.

Bên cạnh đó, đường hoa còn có nhiều dịch vụ đa dạng như cho thuê trang phục, đạo cụ và các phương tiện như xe đạp, thuyền… với giá dao động từ 20.000-50.000 đồng.

Hoa tường vi mọc thành từng chùm lớn, hướng lên cao. Loài hoa này còn có tên gọi là hoa tử vi, bách nhật hồng… thường nở rộ từ tháng 5 đến tháng 6 hàng năm.

Nhật Sinh