Đã có trường phổ thông đào tạo bóng rổ chuyên sâu đầu tiên tại Hà Nội

0 281
Học sinh yêu bóng rổ có thể nuôi dưỡng ước mơ trở thành vận động viên chuyên nghiệp thông qua chương trình đào tạo Hệ Bóng rổ Bán chuyên nghiệp dành cho học sinh của trường Phổ thông Liên cấp Everest.

Học sinh yêu bóng rổ có thể thực hiện ước mơ qua chương trình đào tạo Hệ Bóng rổ Bán chuyên nghiệp của trường Phổ thông Liên cấp Everest.

Tình yêu bóng rổ của học sinh phổ thông Thủ đô Hà Nội nói riêng và của học sinh trên cả nước đã và đang ngày càng được nâng cao, theo đó niềm đam mê của các em đòi hỏi phải được học tập và rèn luyện môn thể thao này trong môi trường ngày càng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đại đa số các em học sinh mới chỉ được tiếp xúc, học hỏi và chơi môn bóng rổ ở trong các tiết học Thể dục với những bài tập hết sức cơ bản trong thời lượng 2- 3 tiết/tuần.

Rất nhiều bạn trẻ mong muốn, có cơ hội được tập luyện bài bản để sau này có cơ hội thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp. Nắm bắt được tâm lý đó, lần đầu tiên tại Hà Nội, trường phổ thông Liên cấp Everest đã mang đến một sự lựa chọn chất lượng cho học sinh lớp 10 tuyển sinh đầu vào năm học 2021-2022.

Hệ Bóng rổ Bán chuyên nghiệp là sự kết hợp giữa chương trình phổ thông chất lượng cao, do đội ngũ chuyên môn danh tiếng trường phổ thông liên cấp Everest và lộ trình đào tạo bóng rổ bài bản từ các huấn luyện viên của CLB Hanoi Amigos.

Thực hành các bài tập rèn luyện các cầu thủ bóng rổ tương lai

Chương trình đảm bảo học sinh được luyện tập và thi đấu chuyên nghiệp, đồng thời trang bị kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo và đảm bảo đầu ra cấp THPT cho học sinh.

Đứng đầu chương trình giáo dục đột phá này là TSKH Nghiêm Vũ Khải – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội, cũng đồng thời là Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trường phổ thông Liên cấp Everest.

Ông Khải cho biết: “Hà Nội có nhiều trường chuyên, lớp chọn nhưng chưa có trường đào tạo lớp chọn về thể chất, càng chưa có lớp chọn về Bóng rổ. Chúng ta nhìn ra khu vực, các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, … hệ thống đào tạo thể thao học đường phát triển rất mạnh, là nguồn cung dồi dào cho các CLB chuyên nghiệp. Bóng rổ là bước đầu tiên của Everest trong mục tiêu xây dựng các lớp chuyên sâu về thể thao trong học đường. 02 sân bóng rổ; 2 sân bóng đá; Phòng gym 500m2 với dance studio; Bể bơi bốn mùa nước mặn tiêu chuẩn thi đấu đã được xây dựng và khánh thành trong thời gian qua để cụ thể hóa kỳ vọng này”.

Là đối tác chính của Trường phổ thông liên cấp Everest trong dự án này, Ông Đỗ Xuân Nam, Giám đốc chuyên môn CLB Hanoi Amigos chia sẻ: “Chúng tôi đã ấp ủ ý tưởng này từ rất lâu nhưng tới bây giờ mới tìm được đối tác thực sự phù hợp. Học sinh đi du học sẽ sử dụng bóng rổ và tiếng Anh như chìa hóa hội nhập với văn hóa và bạn bè quốc tế, đồng thời nuôi dưỡng tinh thần và sức khỏe khi xa nhà một cách bài bản. Ngoài ra, những học sinh xuất sắc về chuyên môn sẽ được CLB Hà Nội Amigos giới thiệu tới thử việc tại các CLB chuyên nghiệp đang tham dự VBA. Với chương trình đào tạo này, chúng tôi kỳ vọng mở ra nhiều sự lựa chọn và cơ hội phát triển trong tương lai hơn cho các bạn học sinh. Điều khác biệt mà chúng tôi tạo ra chính là cơ hội..”

Để tạo thuận lợi cho các bạn học sinh tiếp cận chương trình và nuôi dưỡng ước mơ, Hệ Bóng rổ Bán chuyên nghiệp dành cho học sinh của trường THPT Everest sẽ tổ chức các buổi trải nghiệm, thi học bổng cho học sinh trong tháng 8/2021 cho đến khi tuyển sinh đủ số lượng.