ĐẠO DIỄN PHAN DUY LINH – TÔI CHỌN KHÁN GIẢ

0 717
Khán giả được coi là “khách hàng mục tiêu” cuối cùng của tất cả các bộ môn nghệ thuật, đặc biệt là phim ảnh. Những người đam mê làm các series phim truyền hình luôn lấy khán giả làm mục tiêu cuối cùng, nhưng thời đại làm phim tư nhân, nguồn kinh phí sản xuất phim phụ thuộc rất nhiều vào các kênh huy động.
PV : Chi phí sản xuất phim phục vụ khán giả thường tới từ nguồn nào, thưa anh ?
Đạo diễn : Khi có khán giả, thì rất nhiều nguồn tiền để sản xuất phim sẵn sàng đổ vào để làm phim. Phim truyền hình là một kênh PR nhãn hàng tốt, sang và giá thành thấp.
PV : Nhưng rõ ràng cái khó hiện nay là tiếp cận khán giả ?
Đạo diễn : Khán giả lúc nào cũng cần giải trí, lượng phim sản xuất trong nước (phim có chất lượng tốt) hiện nay đang rất thiếu, người ta phải xem review phim nước ngoài, còn những câu chuyện trong nước, những con người, địa danh, sự kiện hay văn hoá Việt Nam thì chỉ có thể tìm đến những phim truyện Việt.
PV : Nhưng con đường chính thống xem qua Tivi thì không phải ai cũng tiện ?
Đạo diễn : Điều đó đúng, song song với tivi, các mạng xã hội là công cụ giải trí tốt, quan trọng bây giờ là ta có bộ phim tốt và truyền thông tốt với khán giả.
PV : Toàn những yếu tốt khó ?
Đạo diễn : Thì đó là mục tiêu cuối cùng mà người làm phim nào cũng phải hướng tới cho kỳ được. Chúng ta dành cả thanh xuân để làm phim nên lúc này chưa tới thì lúc sau nó sẽ tới. Cá nhân tôi, lúc nào tôi cũng nghiên cứu về làm phim, về tệp khách hàng của mình và làm sao để phục vụ họ tốt nhất. Có khán giả, chúng ta sẽ có tất cả. Bây giờ chưa làm được thì rồi sẽ có ngày làm được. Quan trọng là có tinh thần kiên định, phải đạt bằng được mục tiêu là có sản phẩm nghệ thuật tốt phục vụ khán giả.
PV : Xin cảm ơn anh.
PV