Đỗ Hoàng Lân – Từ đam mê điện ảnh bén duyên với nghề bác sĩ đông y

Mọi người có thể gọi ay bạn bè của anh thì biết anh đã từng là một con người gắn bó với nghệ thuật điện ảnh. Còn ở thời điểm hiện tại, thì tất cả mọi người biết đến anh là một bác sĩ đông yanh là một đạo diễn, một diễn viên hay một vị bác sĩ đều được. Những người thân h, đó chính là anh Đỗ Hoàng Lân
Ít người biết rằng vị bác sĩ đông y hiện tại đang chữa bệnh giúp đỡ rất nhiều người lại đã từng là một diễn viên và đạo diễn điện ảnh.
Cuộc sống của anh với đam mê nghệ thuật điện ảnh
Đỗ Hoàng Lân tốt nghiệp Khoa diễn viên của trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội và anh đã có 5 năm công tác tại nhà hát tuổi trẻ Việt Nam. Anh đã từng đóng một số bộ phim như: Sắc màu phố phường (vai chính), và có tham gia vai phụ trong các phim như: Cảnh sát hình sự, nhà có nhiều cửa sổ, phía trước là bầu trời và chương trình Gặp nhau cuối tuần.
Sau một thời gian, anh nhận thấy mình yêu thích công việc của đạo diễn, vì thế đã tiếp tục thi và đã đỗ vào trường Đại học Sân khấu điện ảnh hệ chính quy ngành đạo diễn.
Cơ duyên đến với nghề bác sĩ đông y
Anh Lân chia sẻ: Tình cờ một lần đưa mẹ đi khám bệnh, tôi được biết vấn đề xương khớp của mẹ tôi là một căn bệnh chứ không phải nguyên do nào khác. Thế rồi, tôi tự tìm hiểu rất nhiều về những căn bệnh về xương khớp. Cũng không biết tại vì sao mà tôi lại muốn biết và tìm hiểu về vấn này nhiều như vậy.
Dần dần tôi nghiên cứu sâu hơn hơn, rồi tìm gặp gỡ các bác sĩ về xương khớp, bạn bè làm trong ngành y. Sau lần đó, tôi quyết định theo học một thầy Đông y và được truyền nghề.
 Sau nhiều năm nghiên cứu về các bệnh về cơ xương khớp thì hiện tại anh Lân đang là một bác sĩ đông y
 Anh Lân chia sẻ: Cơ duyên đến với công việc này từ khi nào thì tôi cũng không hay nhưng tôi cảm nhận được niềm vui trên nét mặt của những bệnh nhân sau khi điều trị khỏi bệnh, điều đó khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc
Sau khi chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người thì dần dần tôi cảm thấy yêu thích và đam mê công việc này hơn rất nhiều.
Anh chia sẻ thêm rằng: Trong tương lai gần, tôi mong muốn sẽ chữa bệnh cho nhiều người hơn nữa, tôi muốn tất cả mọi người đều khỏe mạnh để có thể sống 1 cuộc sống vui vẻ và tốt đẹp.
Đó là lý do vì sao anh luôn được mọi người xung quanh quý mến. Dù là trước kia anh gắn bó với con đường nghệ thuật hay hiện tại là một bác sĩ cứu người, thì dù với công việc nào anh cũng luôn làm tốt vai trò của mình. Luôn cống hiến, giúp đỡ hết mình cho cộng đồng, xã hội và những người xung quanh. Mọi người thường gọi anh với cái tên là “Bác sĩ đa di năng”