DU LỊCH ĐƯỜNG SÔNG – ĐIỂM NHẤN THU HÚT DU KHÁCH ĐẾN THỪA THIÊN HUẾ

0 239
Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều tuyến du lịch đường sông đã và đang được hình thành cùng với việc xúc tiến xây dựng cầu tàu, bến du thuyền, mở ra hướng mới cho phát triển du lịch đường sông, đưa sản phẩm du lịch này trở thành sản phẩm đặc trưng của địa phương.
Du lịch đường sông hiện là một trong những thế mạnh của ngành du lịch Huế, góp phần làm phong phú thêm sự lựa chọn cho du khách khi đến nơi đây. Với sông Hương thơ mộng và những cây cầu nổi tiếng như Tràng Tiền, Dã Viên, Phú Xuân,… giờ đây, các tour du lịch đường sông bằng du thuyền, thưởng ngoạn cảnh quan hai bên bờ sông Hương xinh đẹp là lựa chọn không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước.
Những sản phẩm du lịch đặc trưng tại dòng sông Hương được xây dựng dựa trên yếu tố về lịch sử, văn hoá, hệ thống cơ sở hạ tầng, kiến trúc,… nhằm tạo ra điểm tham quan du lịch đặc biệt tại khu vực trung tâm thành phố.
Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đầu tư nâng cấp, xây mới các bến thuyền để phát triển du lịch đường sông. Trong đó, địa phương sẽ đầu tư mới một số bến thuyền để đưa du khách đến các điểm di tích như Hổ Quyền, làng du lịch cộng đồng Thủy Biều, lăng Khải Định. Việc phát triển các sản phẩm du lịch đường sông được kỳ vọng sẽ góp phần phục hồi và phát triển ngành du lịch của Thừa Thiên Huế./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Băng Sơn