Đừng bao giờ quên tẩy trang trước khi đi ngủ

Tắc nghẽn lỗ chân lông
Nhiều sản phẩm trang điểm, đặc biệt là những sản phẩm có chứa silicon hoặc acrylic có thể làm tắc lỗ chân lông.
Những thành phần này thấm vào lỗ chân lông của bạn, kéo theo vi khuẩn thấm sâu vào da. Sự kết hợp của dầu, mồ hôi, vi khuẩn và tế bào da chết sẽ bịt kín lỗ chân lông. Nó có thể xảy ra ngay cả khi bạn trang điểm vào ban ngày, nhưng để lớp trang điểm qua đêm sẽ làm tăng nguy cơ gấp nhiều lần.
738d985eca967bdd8ffefbb87d
Ảnh minh họa. 
Mặt nổi mụn
Khi bạn không tẩy trang trước khi đi ngủ, làn da của bạn sẽ nhận được ít oxy hơn. Các hóa chất gây kích ứng trong trang điểm cũng tiếp xúc với da lâu hơn. Nếu da không được nghỉ ngơi sau một ngày dài, khả năng xuất hiện mụn rất cao, kể cả ở những vùng da lành tính, chưa có mụn bao giờ.
quen tay trang Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Lão hóa da sớm
Màu nhân tạo và các thành phần khác trong trang điểm có thể gây ra các phản ứng hóa học có hại và làm tăng tốc độ lão hóa của da.
Da của chúng ta hoạt động như một hàng rào bảo vệ khỏi tác động của môi trường. Nếu chúng ta không giúp nó “thiết lập lại” vào ban đêm, khả năng phòng thủ của nó sẽ yếu đi.
quen tay trang Giadinhvietnam (3)
Ảnh minh họa. 
Lớp trang điểm còn có thể giúp gốc tự do ta tiếp xúc trong ngày bám dính chặt lên da, từ đó dễ gây ra các vấn đề da liễu sau này.
Gây nhiễm trùng mắt, tổn thương mi
Các bác sĩ đo thị lực cảnh báo rằng nhiều sản phẩm trang điểm mắt có chứa formaldehyde, kim loại nặng và các chất độc khác. Khi ngủ có độc tố trên da có thể dẫn đến kích ứng và thậm chí khiến lông mi của bạn bị rụng sớm.
Theo một nghiên cứu điển hình, nếu bạn không tẩy mascara thường xuyên, nó có thể dẫn đến viêm mắt và viêm kết mạc.
quen tay trang Giadinhvietnam (4)
Ảnh minh họa. 
Môi nứt nẻ
Khi bạn thoa son vào ban ngày, son thường không lên màu hoàn hảo mọi lúc vì ăn uống khiến son trôi đi nhanh chóng. Nhưng khi bạn ngủ, son có đủ thời gian để hút hết độ ẩm trên môi. Nếu không lau sạch lớp son trước khi ngủ, rất có thể bạn sẽ thức dậy với đôi môi khô và nứt nẻ.
quen tay trang Giadinhvietnam (5)
Ảnh minh họa. 
Gây nhờn tóc
Khi bạn đi ngủ với lớp trang điểm, nó có thể để lại vết bẩn trên chăn ga gối đệm và bám vào tóc. Tóc của bạn có thể bị phủ một lớp son bóng hoặc son môi suốt đêm và trở nên bóng nhờn, rối. Tẩy trang đúng cách trước khi ngủ đặc biệt quan trọng đối với những bạn có làn da dầu, vì nó có thể khiến tình trạng da trở nên tồi tệ hơn.
quen tay trang Giadinhvietnam (6)
Ảnh minh họa. 
Da xỉn màu
Để lớp trang điểm qua đêm có thể khiến da bạn trông thiếu sức sống do sản phẩm bám lâu trên da. Ô nhiễm môi trường và các chất độc khác mắc kẹt trong lớp trang điểm của bạn, nếu bạn không cho làn da của mình “giải phóng” vào ban đêm, bạn đang vô tình khiến da trở nên xỉn màu và sinh nhiều nếp nhăn ngoài ý muốn.
quen tay trang Giadinhvietnam (7)
Ảnh minh họa.