Giá tiêu hôm nay 6/5: Giá tiêu giữ ở mức ổn định

0 138
Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 67.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu ở mức 65.500 đồng/kg. Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu ở mức 66.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu ở mức 69.000 đồng/kg. Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu được thu mua với mức 68.000 đồng/kg. Sáng nay, giá tiêu tại các địa phương tiếp tục đi ngang.
0645-gia-tieu-hom-nay-20-7
Hiện nông dân đã kết thúc vụ thu hoạch nhưng vẫn còn găm hàng, chưa vội bán. Trước động thái trên, giá tiêu một vài địa phương đang có dấu hiệu đi lên. Nông dân báo mức giá cao hơn giá tham khảo trên mạng 1.000 – 2.000 đồng/kg, trong khi bên thu mua vẫn lưỡng lự, lượng giao dịch không đáng kể.
Theo bài viết mới nhất trên Peppertrade, thị trường hồ tiêu Việt Nam mở cửa tuần thứ 18 năm 2021 (từ 3/5) với xu hướng giá đi ngang trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khá nghiêm trọng trong nước và tại nhiều quốc gia trên thế giới. Dịch bệnh cũng chính là nguyên nhân gây tâm lý lo lắng cho toàn thị trường.
Tuy nhiên, theo bài báo, trong bối cảnh đó, vẫn ghi nhận nhu cầu tốt từ các thị trường như Liên minh châu Âu (EU), châu Á, Mỹ và thậm chí là cả Trung Đông.
Nhu cầu hồ tiêu của Trung Quốc trong tháng 4 nhìn chung giảm so với tháng trước do biên giới được siết chặt nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 lây lan. Biên giới giữa Campuchia và Việt Nam vẫn chưa được mở trở lại nên dự báo lượng hồ tiêu từ Campuchia sẽ không được chuyển sang các thị trường như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc như thường lệ.
Hiện tại, tốc độ giao hồ tiêu nguyên liệu từ các hộ sản xuất và giới thương nhân rất nhanh. Các đại lý và nhà xuất khẩu, nhà sản xuất chế biến trong nước tiếp tục gặp khó khăn về nguồn vốn. Điều này cũng được xác định là nguyên nhân chính khiến thị trường hồ tiêu Việt Nam chững lại trong 2 tuần qua.
Ngoài ra, cước phí vận chuyển theo đường biển vẫn ở mức cao và tình trạng thiếu container rỗng (đặc biệt là Mỹ và Canada) có thể ảnh hưởng tới giá tiêu trên thị trường.
Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi – Ấn Độ giảm 25 rupee/tạ, ở mức 39.000 rupee/tạ. Tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam đối với đồng rupee Ấn Độ (INR) từ ngày 29/4/2021 đến ngày 5/5/2021 được Ngân hàng Nhà nước áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu là 311,08 VND/INR.