Giá vé chính thức bay vào vũ trụ gấp hơn 2 lần so với trước

0 112
450.000 USD là mức giá vé chính thức cho 1 người bay vào vũ trụ vừa được công ty Virgin Galactic công bố ngày 5/8.

Máy bay của công ty Virgin Galactic. Ảnh:Reuters

Mức giá này đã được điều chỉnh tăng gấp 2 lần khoản tiền 200.000 đến 250.000 USD mà 600 hành khách đã đặt chỗ trên tàu vũ trụ của Virgin trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2014.

Giám đốc điều hành của Virgin Galactic Michael Colglazier cho biết hãng bắt đầu mở bán vé trở lại cho các chuyến bay vào không gian sau thành công của chuyến bay thử với đầy đủ phi hành đoàn vào tháng trước.

Dự kiến, chuyến bay thương mại thử nghiệm đầu tiên sẽ diễn ra vào quý 3/2020 sau khi Virgin tiến hành thêm một chuyến bay thử nghiệm vào tháng 9 tới.

Các dịch vụ dành cho khách hàng sẽ bao gồm một chỗ ngồi duy nhất; nhiều chỗ ngồi cho các cặp vợ chồng, bạn bè hoặc gia đình; và mua toàn bộ chuyến bay.

Hai ghế miễn phí trên chuyến bay sớm sẽ được bốc thăm trúng thưởng, với đăng ký mở cho đến ngày 1/9.

Ngày 11/7, tỷ phú người Anh Richard Branson, người sáng lập công ty Virgin Group, đã đánh bại chủ sở hữu Blue Origin, tỷ phú Mỹ Jeff Bezos, Tổng giám đốc điều hành của Amazon trong “cuộc đua” du lịch không gian, khi cùng phi hành đoàn bay vào không gian trong chuyến bay thử nghiệm. Sau đó 9 ngày, Tỷ phú Bezos cũng đã có chuyến du lịch không gian./.

Lan Phương