Hà Nội: Ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch, lượng người đi lễ tại các di tích tăng cao

0 141
Chiều 13/3 (mùng 1 tháng 2 Âm lịch), người dân Thủ đô nô nức đến phủ Tây Hồ, chùa Quán Sứ, chùa Hà và các cơ sở tín ngưỡng để cầu bình an.

Theo ghi nhận của phóng viên KT&ĐT, ngày mùng 1 tháng 2 Âm lịch vào thứ Bảy, lại là ngày tuần đầu tiên di tích mở cửa trở lại nên nhiều người dân Thủ đô dành thời gian đến đền chùa lễ bái.

Là một ngôi chùa nổi tiếng nên chùa Hà thu hút đông đảo người đi lễ

Du khách khi đến chùa Hà đều chấp hành nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Chính quyền địa phương triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch như: Đo thân nhiệt, cung cấp nước rửa tay, thông báo nhắc nhở người dân đeo khẩu trang.

Du khách đến lễ tại chùa Hà đều chủ động đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Khuôn viên và ban thờ bên trong chùa chật kín người đi lễ, khi tới đây, đa số mọi người đều mang theo một mâm lễ gồm hoa quả, bánh kẹo và vàng hương để làm lễ.

Lễ bái vào dịp đầu tháng, giữa tháng đã trở thành một thói quen tín ngưỡng của người dân Thủ đô, không chỉ tại chùa Hà, nhiều ngôi chùa trên địa bàn cũng tấp nập người tới lễ bái nhân ngày mùng 1 tháng 2 năm Tân Sửu. Hình ảnh, phóng viên ghi nhận tại chùa Quán Sứ.

Tương tự, tại Phủ Tây Hồ, người dân đến vào ngày đầu tháng tăng cao. Theo Ban Quản lý di tích Phủ Tây Hồ, dự kiến, trong ngày 1 tháng 2 âm lịch, Phủ đã đón tiếp hơn 10 ngàn lượt du khách tới hành lễ.

Người dân chấp hành việc đeo khẩu trang tại Phủ Tây Hồ.

Nước rửa tay được Ban Quản lý di tích Phủ Tây Hồ đặt ở cổng để người dân sử dụng.

Du khách đi lễ tại Đình Kim Liên chấp hành việc phòng, chống dịch Covid-19.

Đông đảo người dân, Phật tử đến hành lễ tại chùa Phúc Khánh (quận Đống Đa) ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch.

Minh An – Hoàng Quân – Quang Vinh