Khởi nghiệp Nông nghiệp bắt đầu từ hội nghị tuyển chọn doanh nghiệp

Mới đây trong hai đợt từ 25-26/12/2020 và 14-15/1/2021, hai hội nghị Tuyển chọn doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để đào tạo chuyên sâu theo lĩnh vực kinh doanh đã diễn ra tại Hội trường – Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Du lịch Hoàng Vũ. Tổ 1 – Khu 1 – phường Vân Phú – TP.Việt Trì – tỉnh Phú Thọ. Đây là một trong các nội dung thuộc Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2025.
Khung cảnh khai mạc hội nghị
Hội nghị đã diễn ra thành công trong hai đợt với sự tham gia của hơn 100 đại biểu bao gồm Doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, vườn ươm, đại diện các sở ban ngành, lãnh đạo các đơn vị phụ trách công tác hỗ trợ khởi nghiệp cùng đại diện của các trường đại học trên địa bàn.
Hội nghị được Đoàn TNCS HCM tỉnh Phú Thọ kết hợp cùng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và Văn phòng các chương trình KH&CN quốc gia tổ chức nhằm mục đích tuyển chọn đào tạo cho các startup trong lĩnh vực Nông nghiệp. Hội nghị được chủ trì thực hiện bởi Công ty TNHH Đào tạo &Truyền thông BAV.
Trong tất cả các lĩnh vực có thể khởi nghiệp, Nông nghiệp luôn được quan tâm và phát triển.Khởi nghiệp từ Nông nghiệp là hình thức kinh doanh không nhiều người nghĩ tới, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, với xuất phát là một đất nước có một nền Nông nghiệp lâu đời thì đây là một lĩnh vực rất tiềm năng có thể đầu tư thu lãi. Nhìn thấy điều đó, hội nghị Tuyển chọn doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để đào tạo chuyên sâu theo lĩnh vực kinh doanh tại Phú Thọ đã quyết định chọn Nông nghiệp để tuyển chọn startup. 
Hoạt động diễn ra tại trường ĐH Hùng Vương
Tại hội nghị, hàng chục doanh nghiệp trẻ đã có mặt để tham gia tuyển chọn đào tạo. Các hình thức có thể tham gia startup rất đa dạng như mô hình hợp tác xã Nông nghiệp, vườn cây ăn quả, chăn nuôi, làm đồ thủ công, vật dụng trang trí trong gia đình, hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các hộ kinh doanh gia đình nhỏ lẻ đang có mong muốn được chuyển đổi mô hình kinh doanh thành chuyên nghiệp hơn.
Một số hình ảnh hoạt động trong hội nghị
Sau hội nghị này, chương trình huấn luyện thúc đẩy kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ bắt đầu được tổ chức tại Phú Thọ. Những doanh nghiệp được chọn sẽ tiếp tục chương trình cùng với sự tham gia giảng dạy, chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nông nghiệp được cơ quan quản lý thuộc Bộ KH&CN thông qua.
T.Thuy