Kiến trúc sư Lưu Hồng Lâm: Từ đam mê mỹ thuật tới doanh nhân thành đạt

 
Anh Lưu Hồng Lâm – CEO Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Kiến trúc – Xây dựng Kasai đến với kiến trúc với mong mỏi kiến tạo cho khách hàng một không gian sống hoàn hảo.
Kiến trúc sư Lưu Hồng Lâm: Từ đam mê mỹ thuật tới doanh nhân thành đạt - 1

Anh Lưu Hồng Lâm – CEO Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Kiến trúc – Xây dựng Kasai 

Lấy khó khăn làm động lực

Anh Lưu Hồng Lâm (30 tuổi) là CEO Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Kiến trúc – Xây dựng Kasai với doanh thu trung bình mỗi năm hơn 100 tỷ.

Lưu Hồng Lâm là một người con của Nghệ An. Anh cho biết, bản thân luôn cảm thấy biết ơn vì mình không được sinh ra trong một gia đình khá giả như nhiều người. Điều ấy không làm anh nản chí mà còn bồi đắp thêm nghị lực và khát vọng để anh tiến đến thành công như hiện tại, tự lập từ hai bàn tay trắng.

Kiến trúc sư Lưu Hồng Lâm: Từ đam mê mỹ thuật tới doanh nhân thành đạt - 2

CEO Lưu Hồng Lâm luôn đam mê với công việc của mình

Cùng sự quyết tâm học hành nghiêm túc, khi chỉ là sinh viên năm 3, Lưu Hồng Lâm đã được nhận vào thực tập tại một công ty tư vấn xây dựng tại Đà Nẵng. Đây chính là nơi ươm mầm cho sự khởi nghiệp của anh khi chỉ là cậu sinh viên năm 4.

Anh Lâm chia sẻ: “Mình luôn thầm cảm ơn sự chỉ dạy truyền đạt nhiệt tình của những người anh đi trước đã dìu dắt chia sẽ kinh nghiệm, tạo cho mình một môi trường làm việc chuyên nghiệp, mình học được ở sếp phong thái của một người lãnh đạo, học hỏi chuyên môn từ các anh chị đồng nghiệp. Những điều đó giúp mình trưởng thành rất nhiều hơn so với các bạn bè đồng trang lứa và đã khơi dậy sự tự tin, bản lĩnh của mình trong quá trình khởi nghiệp sau này”.

Với những kinh nghiệm tích lũy, Lưu Hồng Lâm mạnh dạn mở Trung tâm Giảng dạy phần mềm Revit chuyên dành cho các sinh viên theo đuổi ngành kiến trúc với quy mô hàng trăm học viên chỉ sau hơn 1 năm thành lập.

Thành công đến từ tầm nhìn

Trong một lần vô tình đăng sản phẩm về phim kiến trúc, nội thất lên Facebook và thu về gần 20 triệu lượt xem cùng hơn 100.000 lượt chia sẻ, anh đã được nhiều người biết đến hơn. Từ đó, anh dần triển khai thành lập Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Kiến trúc – Xây dựng Kasai. Trong tiếng Nhật, Kasai có nghĩa là hỏa (lửa) – mang ý chí luôn bùng cháy như ngọn lửa.

Kiến trúc sư Lưu Hồng Lâm: Từ đam mê mỹ thuật tới doanh nhân thành đạt - 3

Sở hữu vẻ bề ngoài lịch lãm cùng với khối kiến thức trong ngành vững chắc, kiến trúc sư Lưu Hồng Lâm dễ dàng gây ấn tượng với người đối diện. Hiện tại trên trang cá nhân faceboook của anh thu hút hơn 100.000 người theo dõi.

Với kinh nghiệm đã từng giảng dạy về phần mềm kiến trúc trước đó, anh đã tận dụng thế mạnh một cách triệt để nhất để xây dựng và phát triển Kasai trở nên khác biệt so với các công ty đối thủ khác, dựa trên những tiêu chí về nhân sự và tốc độ làm việc nhanh của phần mềm Revit.

Anh Lâm cho biết, ngoài tiêu chí trên, yếu tố giá cả hợp túi tiền khách hàng chính là sự khác biệt của Kasai. Vì nhân sự thành thạo và làm việc nhanh với phần mềm mới nên công suất hoàn thành một thiết kế xây dựng được tăng lên nhiều lần, dẫn đến giá giảm gần một nửa so với các đối thủ mà vẫn đảm bảo nguồn lợi nhuận.

Kiến trúc sư Lưu Hồng Lâm: Từ đam mê mỹ thuật tới doanh nhân thành đạt - 4

Sau hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kasai đã có mặt trên 4 tỉnh thành của Việt Nam bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Vinh với khối lượng hàng trăm công trình thiết kế mỗi năm. Anh Lâm chia sẻ: “Kasai mang 4 tiêu chí là tiện nghi, đẹp, chi phí hợp lý tối ưu, phong thủy chuẩn nhất đến với khách hàng. Tập thể Kasai không đứng một chỗ, không ngủ quên trên thành công để các đối thủ đuổi kịp mà luôn làm việc, cố gắng nỗ lực hết mình”.

Kiến trúc sư Lưu Hồng Lâm: Từ đam mê mỹ thuật tới doanh nhân thành đạt - 5

Những “tác phẩm” mang tên Kasai luôn mới lạ, không hề trùng lặp

Được biết, Công ty Kasai được anh Lâm điều hành xây dựng với tinh thần luôn hỗ trợ nhân viên hết mình trong đời sống, khuyến khích các kiến trúc sư trẻ sáng tạo, bay bổng trên tư duy của mình nhưng cũng phải cầu toàn và khó tính với sản phẩm làm ra để mang đến cho khách hàng những thành quả chất lượng nhất.

Với tâm huyết đưa kiến trúc Việt Nam đi cao và xa hơn, anh Lưu Hồng Lâm đang ấp ủ dự định sẽ thành lập phát triển công ty liên quan đến thương mại hóa ngành Xây dựng trong năm nay đem đến trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng ngành Xây dựng.