Miền Bắc sắp đón đợt rét mới, nhiệt độ giảm mạnh

0 173
Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh Bắc Bộ từ ngày hôm nay tới ngày 16/4, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo chiều tối ngày 16/4, một đợt không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc, kéo nền nhiệt giảm khá mạnh khiến trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.
Thời tiết các vùng trên cả nước từ ngày 14 – 24/4:
Phía Tây Bắc BộTừ đêm 14 – 16/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ chiều và đêm 16 – 18/4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 19 – 24/4, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 14 – 15/4, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng.
Từ ngày 16 – 18/4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.
Từ ngày 19 – 24/4, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.
Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 14 – 16/4, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ chiều tối và đêm 16 – 17/4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 18 – 24/4, có mưa rào và dông vài nơi.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 14 – 24/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối ngày 18 – 19/4 phía nam có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 20 – 23/4 khả năng mưa mở rộng ra toàn khu vực có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên: Từ đêm 14 – 24/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng chiều tối ngày 19 – 23/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 14 – 24/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng chiều tối ngày 15 – 16 và ngày 19 – 23/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Từ đêm 14 – 15/4, có mưa vài nơi, sáng có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng.
Từ đêm 16 – 18/4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét.
Từ đêm 18 – 24/4, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng