Miền bắc tiếp tục đón đợt không khí lạnh mới

Hiện nay, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia Dự báo, khoảng chiều tối và đêm mai (26.2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Gần sáng và ngày 27.2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều mai (26.2), ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào. Từ gần sáng ngày 27.2, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 – 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Khu vực Hà Nội đêm mai (26.2) và ngày 27.2 có mưa và mưa nhỏ. Ngày 27.2 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 – 18 độ C.

Từ đêm mai (26.2), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3. Phía Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 – 2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.