MoMo ‘tiếp sức cho tâm dịch’ cùng Quỹ Hy vọng

0 158
Nhằm huy động nhiều hơn nữa sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, Quỹ Hy vọng – Báo VnExpress đã phối kết hợp cùng MoMo để triển khai các chiến dịch quyên góp trên ứng dụng ví điện tử MoMo. Theo đó, MoMo trở thành một trong những kênh chính thức tiếp nhận các khoản đóng góp, hỗ trợ cho các chương trình do Quỹ Hy vọng phát động.
Chương trình đầu tiên được lựa chọn để gây quỹ trên kênh này là “Tiếp sức cho tâm dịch”, nhằm hỗ trợ các bác sĩ, điều dưỡng và bệnh nhân tại các cơ sở y tế trong tuyến đầu chống dịch Covid-19. 
Để đóng góp cho chương trình, người dùng Ví MoMo có thể chọn ủng hộ tiền thông qua hình thức quét mã QR code hoặc truy cập Ví MoMo, gõ từ khóa “Tiếp sức cho tâm dịch” trên thanh tìm kiếm, sau đó chọn chương trình và số tiền ủng hộ.
Độc giả có thể quét mã QR Code trên ảnh để ủng hộ chương trình. Sau 10 ngày mở đợt quyên góp thứ 2 cho chiến dịch Tiếp sức cho tâm dịch, hơn 1.000 độc giả VnExpress cùng nhiều doanh nghiệp đã gửi về Quỹ Hy vọng hơn 1 tỷ đồng.
Ngoài ra, MoMo có tính năng nuôi Heo Đất trên ứng dụng, cho phép người dùng quyên góp bằng Heo Vàng (hoàn toàn miễn phí). Để nhận Heo Vàng, người dùng MoMo cần hoàn thành các nhiệm vụ sống tốt hàng ngày như: dậy sớm, đi bộ 4.000 bước chân mỗi ngày, tham gia trả lời những câu hỏi kiến thức… Heo Vàng quyên góp được quy đổi thành tiền thật cho các chương trình gây quỹ.
Tiếp sức cho tâm dịch trên Ví MoMo.
Ví MoMo còn phát triển tính năng cho phép người dùng quyên góp định kỳ theo ngày/tháng (chỉ cần một lần đăng ký những tháng/ngày tiếp theo hệ thống tự động quyên góp). Với hình thức này, các chương trình cần gây quỹ lâu dài cho các hoàn cảnh khó khăn sẽ có nguồn hỗ trợ ổn định, đều đặn hơn.
Trong năm 2021, MoMo khởi xướng mục tiêu giúp đỡ 40.000 trẻ em trên khắp cả nước thông qua các dự án gây quỹ và nuôi Heo Đất. Trong năm 2020, cộng đồng người chơi đã giúp gây quỹ 22 tỷ đồng, tài trợ thành công cho 118 dự án, tạo ảnh hưởng tích cực tới gần 19.000 trẻ em Việt Nam.
Trước khi đồng hành cùng MoMo, Quỹ Hy vọng tiếp nhận các nguồn tiền đóng góp qua hai hình thức: Chuyển khoản ngân hàng và ủng hộ trực tiếp tại văn phòng Quỹ. Ngoài chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”, Quỹ Hy vọng còn thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng khác như:
– Ánh sáng học đường – tạo cơ hội giáo dục cho các học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn thông qua xây trường, nhà nội trú, ủng hộ đồ dùng học tập…
– Nâng bước em đến trường – xây dựng 200 cây cầu bê tông thay thế những cây cầu đang xuống cấp trầm trọng tại các tỉnh ĐBSCL.
– Mặt trời hy vọng – hỗ trợ tài chính và giải tỏa tâm lý cho trẻ em ung thư và gia đình.
– Tết hy vọng – tặng quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cơ nhỡ, người già neo đơn.
Với mục tiêu hỗ trợ nhân ái tập trung vào nhóm yếu thế và tạo động lực phát triển, Quỹ Hy vọng sẽ cần nhiều hơn nữa sự chung tay, đồng hành của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng để tạo nên những thay đổi tích cực.
Linh Nga