Ngắm tà áo dài thướt tha bên sắc vàng hoa cải nơi độ cao 1500m

Hình ảnh chiếc nón lá cùng tà áo dài thướt tha tung bay trong gió quện cùng sắc vàng rực của hoa cải nơi cổng trời Mường Lống đẹp như một bức tranh. Vẻ đẹp phù dung khiến du khách quên lối về.

Xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) nằm trong thung lũng trên một đỉnh núi cao gần 1500m so với mực nước biển thuộc dãy Trường Sơn, gần biên giới nước bạn Lào. Nơi đây được ví là Sapa của xứ Nghệ. Bên cạnh sắc trắng tinh khôi của hoa mận, sắc hồng thắm của hoa đào là sắc vàng rực rỡ của hoa cải.

Sắc vàng hoa cải trào lên sức sống mới ở miền biên viễn đã một thời được xem là thủ phủ của cây anh túc (cây thuốc phiện).

Không gian tràn ngập hoa cải vàng.

Sắc hoa cải giản dị, nếu để riêng ra từng bông thì mộc mạc chân chất, nhưng cả một cánh đồng vàng ruộm, rực sáng bên nhau lại khiến người ta phải trầm trồ.

Đây là món quà của núi rừng dành tặng con người.

Cải Mường Lống được bà con người Mông trồng như một thứ rau sạch đặc sản của vùng đất này. Ngoài ngắm hoa, du khách cũng có thể mua được rau cải xanh mướt, còn nguyên những đóa hoa vàng ở từng khu vườn hay bên những ngôi chợ xép ven đường.

Trong vườn hoa rực vàng ấy, ta dễ dàng bắt gặp những người con gái Mông xúng xính trong bộ quần áo sắc màu khoe vẻ đẹp khỏe khoắn, đầy sức sống.

Cặp đôi yêu nhau chọn lưu giữ khoảnh khắc ngọt ngào bên sắc vàng hoa cải

Vẻ đẹp rực rỡ khiến du khách quên lối về.

Thu Hiền