Những mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

Bạn đang đau đầu về những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh? Vậy thì bạn hãy yên tâm tham khảo ngay những cách khử mùi hiệu quả cho tủ lạnh dưới đây.

Vỏ cam, quýt

Trong vỏ cam, quýt, bưởi có chứa lượng tinh dầu thiên nhiên cao. Chính vì vậy sử dụng những nguyên liệu này là cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả, đồng thời giúp kháng khuẩn tốt. Bạn có thể tận dụng vỏ cam, quýt, bưởi sau mỗi lần ăn bằng cách chọn ra những miếng vỏ không dính ruột, sạch sẽ và cho vào tủ lạnh để khử mùi hôi.

Nếu dùng cách này, bạn có thể để được 3 ngày rồi lấy ra. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ.

Chanh tươi

Sử dụng chanh là một trong những cách khử mùi hôi trong tủ lạnh đơn giản và nhanh nhất. Nguyên nhân là bởi hàm lượng axit cao trong nước chanh kết hợp với tinh dầu trong vỏ chanh cực kỳ hữu hiệu trong việc diệt khuẩn và khử mùi hiệu quả.

Cách làm khá đơn giản, bạn có thể cắt chanh thành từng lát, rồi cho mỗi lát vào từng góc trong tủ lạnh ở các khu vực khác nhau. Cách này có thể để chanh khoảng 3 ngày rồi lấy ra.

Sử dụng trà

Trà có lẽ một trong những cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất. Bạn có thể lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ để cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

Sử dụng khăn bông

Đây là cách hiệu quả nhưng ít người biết đến. Vải bông có tác dụng hút ẩm tốt nên hấp thụ hết mùi hôi tủ lạnh. Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch, sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh.

Bạn có thể để khăn trong tủ lạnh đến 3 tuần, sau đó lấy khăn giặt sạch với nước ấm, phơi nắng và tái sử dụng tiếp.

Bã cà phê

Sử dụng bã cà phê là mẹo khử mùi tủ lạnh cực hữu dụng và hiệu quả. Sau khi pha cà phê xong bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần. Sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn ăn là nguyên liệu phổ biến trong căn bếp của nhiều gia đình. Đây cũng được xem là “chuyên gia” trị mùi hôi cho tủ lạnh. Cách làm khá đơn giản, bạn hãy cho giấm vào lọ nhỏ, không đậy nắp và cho vào tủ lạnh.

Sử dụng quả dứa

Bạn cũng có thể chọn cách khử mùi tủ lạnh bằng quả dứa. Cách làm như sau, dứa gọt vỏ, cắt làm tư rồi cho vào tủ. Tủ lạnh không những được khử mùi hoàn toàn mà còn thơm mùi dứa.

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm