Những thói quen hàng ngày khiến chị em bị viêm nhiễm âm đạo

0 141
Tắm rửa ngâm vùng kín lâu trong nước
viem nhiem am dao 5
Ảnh minh họa
Đây là thói quen của rất nhiều người, nhất là sau một ngày lao động tối về tắm rửa ngâm nước thư giãn. Nhưng thói quen này lại rất không tốt cho các bệnh phụ khoa. Bởi vì khi ngâm mình trong nước sẽ tạo cơ hội cho các vi khuẩn tại các vùng khác trên cơ thể như hậu môn xâm nhập vào sâu âm đạo, đặc biệt với các chị em đang mắc các bệnh viêm nhiêm phụ khoa lại càng làm cho nguy cơ bệnh trở nên nặng hơn dặc biệt là bệnh viêm âm đạo.
viem nhiem am dao 1
Ảnh minh họa
Hầu hết các phụ nữ tin rằng nước muối là vô hại, dùng nước muối có thể tẩy rửa sạch vùng kín , thậm chí có chị em còn dung nước muối để chữa bệnh viêm phụ khoa. Đây là sai lầm nghiêm trọng vì thường thì nước muối mà mình tự pha chế có nồng độ cao hơn rất nhiều , nếu lấy nước muối vệ sinh vùng kín vô hình chung bạn đang làm cho vùng âm đạo bị mất cân bằng độ PH vốn có, làm vùng kín dễ viêm nhiễm. Các trường hợp đang bị bệnh nếu dung nước muối tẩy rửa sẽ làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng, các kích ứng tổn thương nặng hơn.
Giặt đồ lót chung với tất chân
viem nhiem am dao 7
Ảnh minh họa
Nếu bạn bị nấm da chân mà lại có thói quen thường xuyên giặt đồ lót chung với tất thì đây thực sự là một mối nguy lớn cho bệnh phụ khoa. Bởi những vi khuẩn gây nấm da có thể phân tán khắp nơi, gây lây nhiễm chéo làm tăng khả năng viêm âm đạo. Do vậy nên chúng ta cần hình thành thói quen giặt riêng đồ lót với tất.
Quan hệ tình dục
viem nhiem am dao 4
Ảnh minh họa
Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã xếp viêm âm đạo do nấm candida và viêm âm đạo do nấm trichomonas là các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nấm trichomonas có thể ký sinh trong đường sinh sản ở cả nam và nữ. Chúng có thể ký sinh ở tuyến niệu đạo và cả bàng quang của nam giới mà không hề có bất kỳ triệu chứng nào. Thế nhưng loại nấm này lại rất dễ lây nhiễm cho phụ nữ sau khi quan hệ tình dục.
Môi trường vệ sinh không sạch sẽ
Trong thời kỳ kinh nguyệt, việc vệ sinh không sạch sẽ cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm âm đạo. Thông thường sau 2 giờ sử dụng băng vệ sinh liên tục, tổng số vi khuẩn trên bề mặt băng vệ sinh có thể lên đến 107 con/cm2. Do vậy nên chị em cần chú ý thay băng vệ sinh thường xuyên trong kỳ kinh nguyệt.
Cách kết hợp quần áo
Có khá nhiều chị em phụ nữ có xu hướng thích mặc những bộ quần áo bó sát để tôn lợi thế đường cong cơ thể. Tuy nhiên những chiếc quần bó sát thường được làm từ các loại loại vải sợi hóa học có độ thoáng khí vô cùng kém. Điều này có thể gây tăng tiết dịch âm đạo và mồ hôi khó bay hơi, làm tăng nhiệt độ và độ ẩm cho vùng kín, từ đó vô tình tạo ra môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn âm đạo cư trú và phát triển.