Những thực phẩm này giúp tăng hiệu quả chống nắng

0 102
Những thực phẩm này giúp tăng hiệu quả chống nắng khi bạn thường xuyên thêm vào thực đơn hàng ngày của mình.

Dưa hấu

Trong dưa hấu có chứa lycopene, một chất chống oxy hóa. Chất này được chứng minh là hấp thụ cả bức xạ UVA và UVB. Sau một vài tuần ăn dưa hấu, lycopene có thể hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên.

Việt quất

Việt quất giàu chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các gốc tự do có thể gây hại cho da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó trong quả việt quất còn chứa nhiều vitamin C rất tốt, có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn khi bạn đi tắm biển.

Cà rốt

Cơ thể chúng ta chuyển đổi beta carotene thành vitamin A, rất quan trọng đối với sức khỏe làn da. Một phân tích tổng hợp năm 2007 cho thấy beta carotene cung cấp khả năng chống nắng tự nhiên sau 10 tuần bổ sung thường xuyên. Cà rốt là thực phẩm bổ sung beta carotene tuyệt vời cho bữa ăn của bạn, thậm chí cả sinh tố cho bữa sáng.

Trà xanh

Trong một nghiên cứu năm 2010, một nghiên cứu trên chuột cho thấy việc ăn trà xanh dẫn đến ít khối u hơn do tia UV gây ra. Lý do là do chất flavanol có trong cả trà xanh và trà đen được gọi là EGCG. Chất này giúp làm giảm tổn thương da do tia UVA và bảo vệ chống lại sự suy giảm collagen. Nhờ đó có thể nói uống trà xanh hàng ngày sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong công cuộc chống lại ánh nắng chói chang của mùa hè.

Moon (Tổng hợp)