Quả Cầu Vàng 2021: Chadwick Boseman chiến thắng với vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp

Không nằm ngoài dự đoán, Chadwick Boseman chính thức được vinh danh tại giải thưởng Quả Cầu Vàng 2021.

Sáng ngày 3/1, giải thưởng Quả Cầu Vàng 2021 (Golden Globes Awards 2021) đã chính thức diễn ra với sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ phim ảnh trên toàn thế giới. Sau một “bất thường” vì đại dịch COVID-19 khiến cho điện ảnh thế giới gặp ít nhiều khó khăn, lễ trao giải này đã phải thay đổi điều kiện tranh giải, mở ra nhiều cơ hội cho các bộ phim chiếu mạng.

Quả Cầu Vàng 2021: Chadwick Boseman chiến thắng với vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp Ảnh 1
Giải thưởng Quả Cầu vàng 2021 vinh danh nhiều tác phẩm xuất sắc

Ở hạng mục nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc, Chadwick Boseman đã xuất sắc giành chiến thắng với vai diễn trong Ma Rainey’s Black Bottom, vượt qua nhiều cái tên khác như Anthony Hopkins (The Father), Riz Ahmed (Sound of Metal),…. Được biết, đây là dự án điện ảnh cuối cùng trong sự nghiệp của nam diễn viên Black Panther trước khi anh qua đời vì căn bệnh ung thư.

Ma Rainey’s Black Bottom diễn ra vào những năm 1920 ở Chicago, theo chân câu chuyện nam ca sĩ Ma Rainey (do nữ diễn viên Viola Davis thủ vai) tranh cãi gay gắt với người quản lý về quyền kiểm soát các sản phẩm âm nhạc của cô. Cùng lúc đó, ban nhạc của cô phải chờ đợi thu âm trong một phòng tập chật chội và đây cũng là nơi nhân vật của Boseman – một nghệ sĩ thổi kèn tên là Levee tận dụng cơ hội để tỏa sáng.

Quả Cầu Vàng 2021: Chadwick Boseman chiến thắng với vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp Ảnh 2
Quả Cầu Vàng 2021: Chadwick Boseman chiến thắng với vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp Ảnh 3

Chúc mừng chiến thắng của nam diễn viên quá cố, Chadwick Boseman.

Thi Pham