Sáng 17-7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca dương tính với SARS-CoV-2

0 115
Sáng 17-7, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó có 6 trường hợp là F1 của bệnh nhân T.T.H (nhân viên Ngân hàng Vietinbank – 25 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), thuộc chùm ca bệnh liên quan đến chung cư Sunshine Palace (Hoàng Mai, Hà Nội).

Trường hợp thứ nhất là T.C.T, nam, sinh năm 1990; địa chỉ ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Bệnh nhân là nhân viên Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam, 59 Quang Trung, Nguyễn Du và là anh họ của bệnh nhân T.T.H (nhân viên Ngân hàng Vietinbank – 25 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm).

Qua khai thác, trong thời gian gần đây, hai người này không tiếp xúc với nhau. Ngày 16-7, bệnh nhân T.T.H được xác định dương tính nên bệnh nhân T.C.T đi làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Hồng Ngọc và có kết quả dương tính. Bệnh nhân được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đống Đa theo dõi sức khỏe. Đêm 16-7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện).

Trường hợp thứ 2 là N.M.C, nam, sinh năm 1978; địa chỉ ở Tân Mai, quận Hoàng Mai. Bệnh nhân bán Vietlott tại 58 Lĩnh Nam và ngày 16-7 có triệu chứng sốt, đau người, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc, xét nghiệm test nhanh dương tính. Bệnh nhân được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đức Giang điều trị cách ly. Đêm 16-7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là T.T.D, nữ, sinh năm 1987; địa chỉ phường Vạn Phúc, quận Hà Đông. Bệnh nhân làm việc cùng mẹ bệnh nhân T.T.H tại Công ty vận tải Hà Nội. Ngày 16-7, bệnh nhân có sốt, đi khám và xét nghiệm tại Bệnh viện Quân y 103, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 4 là T.T.D, nam, sinh năm 2020; địa chỉ số 71/16/61 Đỗ Xuân Hợp, tổ 15, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm. Bệnh nhân là F1 (em) của BN30540, cùng bay trên chuyến bay QH244 từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội ngày 4-7. Bệnh nhân được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính; ngày 16-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, kết quả xét nghiệm do CDC thực hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 5 là Đ.T.T, nữ, sinh năm 1987; địa chỉ Tiên Kha, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân Công ty SEI đã được cách ly từ ngày 5-7, làm xét nghiệm 4 lần âm tính. Ngày 11-7, bệnh nhân được xác định là F1 (do cách ly cùng phòng với bệnh nhân 30.558) và được chuyển cách ly tại Trường Công nghệ kinh tế – Sóc Sơn. Ngày 15-7, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 6 là H.T.D, nữ, sinh năm 2001; địa chỉ Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân Công ty SEI (bộ phận CL-Pasting) đã được cách ly từ ngày 5-7, xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 11-7, bệnh nhân có triệu chứng sốt được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đông Anh và lấy mẫu xét nghiệm lần 3 vẫn âm tính. Ngày 16-7, bệnh nhân thấy mệt và ho nhiều hơn, xét nghiệm lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 7 là M.T.H, nữ, sinh năm 1989; địa chỉ Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân Công ty SEI, đã được cách ly từ ngày 5-7, xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 15-7, bệnh nhân được xác định là F1 (do người cùng phòng cách ly đã được xác định dương tính) và được chuyển cách ly tại Trường FPT Thạch Thất, xét nghiệm ngày 16-7 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 8 là T.T.M.H, nữ, sinh năm 1969, là F1 (mẹ) của bệnh nhân T.T.H; địa chỉ 87/259 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Ngày 16-7, bệnh nhân có triệu chứng đau họng, mệt mỏi, đau người, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 9 là L.H.H, nam, sinh năm 1963, là F1 (bác) của bệnh nhân T.T.H; có địa chỉ 87/259 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Ngày 16-7, bệnh nhân có triệu chứng đau họng, mệt mỏi, đau người, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 10 là N.H.B.T, nữ, sinh năm 2017; địa chỉ Vĩnh Hưng, Hoàng Mai; là con của bệnh nhân T.T.H. Ngày 16-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 11 là T.T.M.H, nữ, sinh năm 1963; địa chỉ Vĩnh Hưng, Hoàng Mai; là bác của bệnh nhân T.T.H (sống bên cạnh nhà bố mẹ bệnh nhân T.T.H), tiếp xúc với bệnh nhân T.T.H ngày 15-7. Ngày 16-7, bệnh nhân có biểu hiện đau họng, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 12 là Đ.H.M, nam, sinh năm 1948; địa chỉ Vĩnh Hưng, Hoàng Mai; là bác của bệnh nhân T.T.H, chồng của bệnh nhân T.T.M.H, tiếp xúc với bệnh nhân T.T.H ngày 15-7. Ngày 16-7, bệnh nhân có biểu hiện đau họng, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 13 là Đ.H.Đ.L, nữ, sinh năm 2020; địa chỉ Hàng Bột, quận Đống Đa. Bệnh nhân là cháu của bệnh nhân T.T.H (cháu nội ở nhà với ông bà T.T.M.H và Đ.H.M), tiếp xúc gần nhất ngày 14-7, sau đó về nhà ở Đống Đa. Ngày 16-7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 376 trường hợp. Riêng từ ngày 5-7 đến nay, trên địa bàn thành phố có 117 trường hợp thuộc 5 chùm ca bệnh. Cụ thể, chùm ca bệnh liên quan đến Bắc Giang có 54 trường hợp (Công ty SEI: 45; Công ty MEDA: 5; Công ty MOLEX: 1; cộng đồng: 3), chùm ca bệnh liên quan đến thành phố Hồ Chí Minh (thôn Hoa Vôi – thị trấn Quốc Oai: 18; phường Nguyễn Du – quận Hai Bà Trưng: 7; xã Hòa Xá – huyện Ứng Hòa: 5; các quận, huyện khác: 10); chùm ca bệnh tại xã An Mỹ – huyện Mỹ Đức: 10 trường hợp; chùm ca bệnh liên quan đến chung cư Sunshine Hoàng Mai: 9 trường hợp; phường Tân Mai – quận Hoàng Mai: 1 trường hợp; chùm ca bệnh liên quan đến tỉnh Bắc Ninh: 3 trường hợp.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Thu Trang