Sữa chua với 5 tác dụng hữu ích đối với người bệnh tiểu đường

0 115

Sữa chua là một thực phẩm rất thông dụng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Dưới đây là 5 tác dụng của sữa chua với người mắc bệnh tiểu đường.

SUA CHUA
Có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Sữa chua rất giàu probiotic, có tác dụng điều chỉnh quá trình trao đổi chất glucose và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Những người lớn tuổi thường xuyên tiêu thụ sữa chua sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Chỉ số đường huyết thấp
Tiêu thụ nhiều sữa chua có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường do chỉ số đường huyết thấp (GI) và lượng đường huyết thấp (GL). Bên cạnh đó, dùng sữa chua không đường sẽ tốt hơn sữa chua có đường, do sữa chua không đường có chỉ số đường huyết thấp hơn.
Giảm viêm
Tình trạng viêm sẽ làm hỏng các tế bào tuyến tụy và cản trở việc sản xuất insulin, từ đó làm tình trạng bệnh tiểu đường trầm trọng hơn.
Sữa chua có đặc tính chống viêm, rất tốt cho bệnh tiểu đường. Điều này là do, các vi khuẩn sản xuất axit lactic hay gọi là men vi sinh trong sữa chua có thể giúp giảm viêm tuyến tụy, giúp ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường.
Giảm mức cholesterol
Bệnh tiểu đường có liên quan đến mức cholesterol cao. Do các tế bào mỡ kháng insulin ngăn cản quá trình chuyển hóa glucose và làm tăng lượng chất béo trong cơ thể.
Các chủng vi khuẩn probiotics như L acidophilus và B lactis trong sữa chua có khả năng làm giảm mức cholesterol, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Chống oxy hóa
Stress oxy hóa là một trong những nguyên nhân gây phát sinh và làm trầm trọng bệnh tiểu đường. Sữa chua có chứa probiotic, có thể cải thiện đáng kể lượng đường trong máu lúc đói và làm giảm thiệt hại do các gốc tự do gây ra cho bệnh tiểu đường. Do đó, sữa chua rất tốt trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng liên quan.
Theo BOLDSKY