Thói quen bắt đầu ngày mới bằng một ly nước: Nhiều lợi ích cho sức khỏe

Các chuyên gia từ Hiệp hội Dinh dưỡng Đức (DGE) cho biết, thói quen bắt đầu ngày mới bằng một ly nước góp phần tạo ra nhiều quá trình tích cực trong cơ thể con người.

Tăng cường sự trao đổi chất

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống đủ nước có thể tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, đốt cháy nhiều calo hơn. Đối với những người muốn giảm cân, đặc biệt nên bắt đầu ngày mới với một ly nước lớn.

Thải độc

Khi ngủ là cơ thể bắt đầu quá trình phục hồi. Việc tiêu hủy chất độc xảy ra và “chất thải sản xuất” phải được loại bỏ. Uống nước sẽ giúp lọc các chất bị  thoái hóa này.

Cải thiện tiêu hóa

Các vấn đề về đường tiêu hóa, chẳng hạn như đau bụng, ợ nóng, tiêu chảy, thường được gây ra bởi sự gia tăng axit của dạ dày. Uống nước khi bụng đói vào buổi sáng, làm loãng axit, giúp giải quyết những vấn đề này.

Phòng ngừa nhiễm trùng bàng quang

Theo dữ liệu có sẵn, lượng nước tiêu thụ 1,5 lít giúp giảm gần 50% khả năng bị nhiễm trùng bàng quang. Những người bị viêm bàng quang thường xuyên có thể chống lại sự tái phát của nhiễm trùng một cách hiệu quả bằng cách tiêu thụ nhiều nước hơn.

Da, tóc sẽ trở nên khỏe mạnh hơn

Việc thiếu nước góp phần hình thành các nếp nhăn, mụn trứng cá, làm cho da bị sạm, bong tróc, tóc xỉn màu, dễ gãy. Một ly nước vào buổi sáng là một cách tốt để loại bỏ sự xuất hiện những dấu hiệu lão hóa này.

Nguyễn Ngân(Theo MDF)