10 loại rau giàu canxi các mẹ hãy cho con ăn mỗi ngày

Canxi không chỉ được tìm thấy trong các loại tôm, cá mà còn có nhiều trong các loại rau.

Đậu rồng

Đậu rồng là loại đậu có lượng canxi nhiều nhất trong họ đậu. Thực phẩm giàu canxi này rất có lợi cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe. Về thành phần, đậu rồng chứa tới 30-37% protit, 28-31% gluxit; trong quả non có từ 1.9-2.9% protit, 3.1-3.9% gluxit. Acid amin trong đậu rồng gồm nhiều lysin, methionin, cystin…

Cải xoăn

Khi nói tới thực phẩm giàu canxi, người ta nghĩ ngay đến sữa. Tuy nhiên, cải xoăn thậm chí còn chứa nhiều canxi hơn cả sữa và còn dễ hấp thụ hơn. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin K – một yếu tố hình thành của osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào trong xương.

Rau diếp

Canxi trong rau diếp sẽ giúp cơ thể phát triển, duy trì sự chắc khỏe của xương và răng. Ngoài ra, au diếp còn giàu vitamin A, các vitamin nhóm B và khoáng chất cần thiết khác, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. 

Cần tây

Cần tây cũng chứa nhiều canxi và vô số các dưỡng chất khác giúp xúc tiến tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin K, magie… có lợi cho quá trình tạo xương, giúp xương chắc khỏe. 

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều canxi và vitamin K – hai nguyên tố rất quan trọng đối với sự phát triển của xương. Ngoài ra nó còn cung cấp một lượng dồi dào chất xơ, protein, crom, carborhydrate, vitamin A,C tốt cho sức khỏe.

Rau chân vịt

Rau chân vịt giàu canxi và vitamin C, vitamin K, photpho, kali, kẽm giúp tăng cường cơ bắp, giảm các vết rạn xương hữu hiệu.

Giá đỗ

Trong 100 g giá đỗ xanh có chứa tới 38g canxi. Ngoài ra, loại thực phẩm  rất giàu protid, glucid, photpho, sắt, vitamin B2, B2, PP, B6, C, E… Hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon trong giá đổ có tác dụng làm giảm tỷ lệ hao xương, kích hoạt hình thành các tế bào tạo xương. 

Rau cải chíp (cải thìa)

Trong 100 gam rau cải chíp có tới 105 mg canxi. Ngoài ra nó còn chứa vitamin A, vitamin C, folic axit, sắt, beta carotene và kali… tốt cho cơ thể.

Măng tây

Măng tây cung cấp các chất canxi, kali, vitamin A, C, E… giúp bảo vệ các khớp và hỗ trợ trong việc xuất hiện sụn…

Tỏi tây

Tỏi tây cũng là một thực phẩm giàu canxi và kali. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều folic axit, vitamin nhóm B cần thiết cho cơ thể.

Sưu tầm