Hà Giang được vinh danh Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á năm 2023

Tỉnh Hà Giang vừa được tôn vinh là Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á năm 2023 (Asia’s Leading Emerging Tourism Destination 2023).
Tối ngày 6/9/2023, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ trao giải thưởng World Travel Awards 2023 (WTA) khu vực châu Á và châu Đại dương với sự tham gia của đại diện các tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên toàn thế giới và khu vực.
Hà Giang đã được Tổ chức giải thưởng Du lịch Thế giới trao giải thưởng Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á năm 2023.
Hà Giang đã được Tổ chức giải thưởng Du lịch Thế giới trao giải thưởng Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á năm 2023.
Tại buổi lễ này, Hà Giang được Tổ chức giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards – WTA) trao giải thưởng Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á năm 2023 (Asia’s Leading Emerging Tourism Destination 2023)
Đây là hạng mục quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA, tập trung đánh giá các tiêu chí liên quan như cảnh quan môi trường, bản sắc văn hóa, các giá trị di sản, an ninh, an toàn, hình ảnh con người văn minh, thân thiện, giới thiệu và khám phá, trải nghiệm về điểm đến mới tại khu vực châu Á.
Với việc được vinh danh các giải thưởng được mệnh danh là “Oscar của ngành du lịch thế giới”, hình ảnh Hà Giang đã được nâng tầm, khẳng định vị trí quan trọng, vững chắc trên bản đồ du lịch khu vực.
Giải thưởng là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực cũng như những kết quả mà ngành du lịch Hà Giang đã đạt được. Hà Giang với cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, con đường Hạnh Phúc với những cung đường đèo ngoạn mục thách thức mọi phượt thủ, với một trong những tứ đại đỉnh đèo Mã Pì Lèng, hẻm vực tu sản sâu nhất khi vực Đông Nam Á, cùng với dòng Nho Quế xanh như ngọc, danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, thảo nguyên Suôi Thầu được ví như châu Âu giữa lòng Hà Giang.
Một miền đá xám được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn chứa đựng nhiều di sản địa chất có giá trị và đa dạng sinh học, là miền đất bốn mùa hoa nở và là nơi sinh sống của 19 dân tộc giàu bản sắc văn hóa truyền thống.
Sau một thời gian được WTA tổ chức bình chọn, đánh giá, với những ưu thế phát triển cùng sự quan tâm lớn của địa phương, Hà Giang đã vượt qua nhiều ứng cử viên để được trao giải thưởng quan trọng này.
Đồng thời, giải thưởng tiếp tục khẳng định uy tín, thương hiệu du lịch Hà Giang trên bản đồ du lịch cả nước và thế giới; là động lực để tiếp tục thúc đẩy ngành du lịch của tỉnh trong thời gian tới.
Ngọc Chi