HỌC THEO BÁC – THẦY GIÁO TRẺ TỰ LỰC TỰ CƯỜNG NÊU CAO KHÁT VỌNG CỐNG HIẾN

0 434
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều thầy cô giáo đã vượt qua khó khăn, không ngừng học hỏi, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với học sinh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành giáo dục. Thầy Nguyễn Hải Biên, Giáo viên Trường Trung học phổ thông Hoàng Thái Hiếu, thị xã Bình Minh là một điển hình như thế.
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, thầy giáo trẻ 32 tuổi Nguyễn Hải Biên đã nghiên cứu, đăng ký nội dung học tập và làm theo gắn với vai trò, nhiệm vụ của một giáo viên dạy Giáo dục công dân và bí thư Đoàn trường. Đó là ý thức tự lực, tự cường, trách nhiệm nêu gương trong cuộc sống, trong giảng dạy và khát vọng lan tỏa những điều tốt đẹp đến học sinh, đến tập thể sư phạm nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Cô Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Thái Hiếu, Thị xã Bình Minh
“Đó là một thầy giáo trẻ có tâm, có tài, có trách nhiệm, không chỉ học tập và làm theo Bác mà tất cả các công việc được giao thì đều hoàn thành ở mức tốt nhất.”
Để học tập và làm theo gương Bác về nội dung đăng ký, thầy Biên đã xây dựng kế hoạch, phương pháp thực hiện cụ thể, khoa học; đồng thời xác định rõ mục tiêu phấn đấu. Trong đó, bản thân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy; luôn đầu tư soạn giảng, đổi mới phương pháp giảng dạy giúp học sinh dễ hiểu, dễ ứng dụng.
Em Lê Thị Kim Cúc, Học sinh Trường THPT Hoàng Thái Hiếu, Thị xã Bình Minh
“Thầy dạy rất là có tâm. Em học được cách ứng xử với bạn bè, đối xử với mọi người, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, rèn luyện kỹ năng sống, tinh thần tự giác học tập.”
Không chỉ truyền thụ kiến thức cho học trò, thầy còn lan tỏa tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học cho học sinh; hướng dẫn các em học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể trong học tập và rèn luyện từ các phong trào, hoạt động đoàn. Khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thầy Biên đã tự tìm tòi, nâng cao kiến thức, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, giúp học sinh thích ứng với hình thức dạy học mới.
Thầy Nguyễn Hải Biên, Giáo viên Trường THPT Hoàng Thái Hiếu, Thị xã Bình Minh
“Học tập làm theo Bác sẽ thay đổi từ lối sống, cách suy nghĩ, tác phong làm việc của mình. Trong ý chí tự lực tự cường thì cụ thể hóa về chuyên môn, các lớp giảng dạy chất lượng như thế nào,  khát vọng ở đây là khát vọng khắc phục khó khăn của bản thân để vươn lên.”
Sự nỗ lực, tận tâm vì học trò của Thầy Biên đã thúc đẩy tinh thần học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo trong học sinh. Học sinh trường có 2 sản phẩm đạt giải hội thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” cấp tỉnh. Bản thân thầy Biên cũng đạt giải Nhì vòng tỉnh Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi triển khai quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Thầy được tuyên dương là giáo viên trẻ tiêu biểu; được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn