LÀNG CHÀI CHUYÊN ĐÁNH BẮT GHẸ BIỂN TẠI KHÁNH HÒA

0 235
Tại xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa có những làng chài rất độc đáo mà mỗi làng chài chỉ chuyên đánh bắt một thứ hải sản. Điển hình như làng chài Ngọc Diêm chuyên đánh bắt tôm tích, hay làng chài Tân Đảo chỉ chuyên đánh bắt ghẹ biển.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '24H ĐƯA TIN IGUỜI. 24H ĐỘC ĐÁO MỘT LÀNG CHÀI CHUYÊN ĐÁNH BẮT GHẸ BIỂN TẠI KHÁNH HÒA'
Từ sáng đến chiều tối mỗi ngày, thuyền đánh bắt của ngư dân làng chài Tân Đảo, xã Ninh Ích liên tục chạy vào bờ sau khi đánh bắt ghẹ biển trên đầm Nha Phu của tỉnh Khánh Hòa.
Có thể là hình ảnh về 1 người và động vật giáp xác
Sau khi cập bờ, ngư dân tất bật mang ghẹ biển đánh bắt được giao cho mối lái để phân loại kích cỡ và cân đong. Bình quân mỗi ngư dân với chiếc thuyền nhỏ có thể đánh bắt được từ 3 đến 5 ký ghẹ biển, có ngư dân trúng đậm thu được gần 10 ký, giá bán trên dưới 350 ngàn đồng/ký tùy theo kích cỡ của ghẹ.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'ĐUA TIN NGUỜI 24H'
Đây được coi là 1 trong 2 làng chài rất độc đáo của tỉnh Khánh Hòa, chỉ chuyên đánh bắt một loại hải sản nhưng có giá trị cao, rất dễ tiêu thụ trên thị trường./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ