Lý do khiến рhụ nữ cần ăn mặc xinh đẹр mỗi khi ra đường

Là phụ nữ, ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông và sống như một nữ thần. Đây được xem là châm ngôn sống của phái nữ thời hiện đại.

Không có mô tả ảnh.

Bài viết dưới đây sẽ tập trung chỉ ra những lý do của khía cạnh thứ nhất: Vì sao chị em phải ăn mặc xinh đẹp mỗi khi ra đường. Các khía cạnh còn lại sẽ được nêu rõ ở những bài viết tiếp theo.

Ăn mặc ảnh hưởng đến tâm lý con người

Lý do đầu tiên để chị em phải ăn mặc xinh đẹp mỗi khi ra đường là quần áo có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý con người, đặc biệt là phái nữ. Điều này đã được khoa học chứng minh là đúng. Những gì bạn mặc có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và kỹ năng đàm phán, thậm chí cả nồng độ hóc-môn và nhịp tim.

Có những loại quần áo khi chúng ta mặc vào giúp ta tự tin hơn, mạnh mẽ hơn hay thậm chí, chúng khiến ta có cảm giác thông minh đặc biệt hơn. Nghe có vẻ khó tin nhưng đó hoàn toàn là sự thật.

Không có mô tả ảnh.

Ăn mặc xinh đẹp quyết định sự tự tin

Hầu như tất cả chúng ta đều biết rằng, cách ăn mặc sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng ban đầu mà bạn để lại cho người khác, nhưng không nhiều người hiểu được rằng nó cũng ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn nhận chính mình.

Có một cuộc khảo sát kiểm tra trí tuệ giữa hai nhóm đối tượng mặc quần áo xuề xòa và lịch lãm. Kết quả là những người mặc quần áo lịch lãm có khả năng sáng tạo, tự tin và đạt kết quả trong công việc vượt trội hơn so với những người ăn vận xuề xòa.

Ăn mặc tạo sự thành công trong công việc

Không có mô tả ảnh.

Chị em vẫn hay nói “Quan trọng nhất vẫn là thần thái”, nếu luôn giữ được thần thái trên gương mặt thì sự thành công luôn đến với người đó. Và trang phục cũng góp phần vào thần thái đó của bạn.

Trong một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Tâm lý học thực nghiệm cho biết: Khi đàm phán, người ta cử hai nhóm đối tượng làm việc, một bên ăn mặc lịch sự, gọn gàng còn một bên ăn mặc xuề xòa . Kết quả là những người ăn mặc lịch sự, gọn gàng đạt mức độ thuyết phục cao trong cuộc đàm phán, còn những người ăn mặc xuề xòa thì bị giảm mức độ hưng phấn và hạnh phúc, dẫn tới khả năng đàm phán kém hơn.

 Ăn mặc thể hiện sự tôn trọng người khác
a

Không có mô tả ảnh.

Khi gặp một người có ngoại hình đẹp, lịch lãm, thân thiện thì ai cũng muốn đến gần, bởi lẽ người đối diện có cảm giác mình được tôn trọng.

Nếu bản thân rèn được thói quen ăn mặc xinh đẹp, gọn gàng, tránh xuề xòa buông thả thì bạn cũng cảm thấy mình tự tin năng động hơn và hoàn thành mọi việc nhanh nhẹn, chu đáo hơn.

Tóm lại, ăn mặc xinh đẹp thật sự mang lại cho bạn trường năng lượng tích cực và giúp bạn gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống. Không tin bạn hãy thử thay đổi phong cách ngay từ bây giờ xem sao nhé!

Hương Giang