Mạch bạn cachs tích kiệm tiền điện

0 122
Thay bóng đèn chiếu sáng
Bạn nên thay thế bóng đèn nhà mình bằng bóng đèn sợi đốt huỳnh quang.Loại bóng đèn này tiêu thụ ít điện năng, vì thế tiền điện mà bạn phải trả hàng tháng cho các bóng đèn chiếu sáng trong nhà cũng giảm theo.
Ảnh minh họa.
Không chỉ tiêu thụ khoảng 1/5 – 1/3 lượng điện năng so với bóng đèn thường, loại bóng đèn sợi đốt huỳnh quang này lại có tuổi thọ cao gấp 15 lần loại bóng đèn thường.
Đóng kín cửa
Có lẽ bạn không để ý, nhưng không khí lạnh trong nhà vẫn đang thoát ra ngoài các kẽ cửa sổ dù là rất nhỏ khiến cho lượng không khí mát trong nhà bị hao hụt khi bạn đang sử dụng máy quạthay máy lạnh.
Ảnh minh họa.
Vì thế, bạn nên dành một ngày để kiểm tra lại các vị trí trên tường nhà, nhất là nơi cửa sổ để có thể bịt kín lại các khe hở, lỗ hổng đó bằng cách dùng súng bắn keo. Nhờ vậy mà tiền điện hàng tháng sẽ tiết kiệm đáng kể cho bạn đấy.
Thường xuyên vệ sinh các thiết bị điện
Làm sạch các thiết bị điện trong nhà sẽ giúp chúng”làm việc” hiệu quả và tiết kiệm hơn.
Bóng đèn sạch sẽ tỏa sáng hơn, vì thế bạn có thể nhận được nhiều ánh sáng hơn mà tiết kiệm điện hơn. Làm sạch bộ lọc không khí cũng giúp điều hòa của bạn làm mát không khí hiệu quả hơn.
Ảnh minh họa.
Tương tự, làm sạch lõi nồi cơm điện hoặc tấm làm nóng (ở bếp) giúp việc làm nóng hiệu quả hơn. Nếu bạn giữ cho các quạt điện khỏi bụi, nó sẽ ngăn chặn động cơ nóng lên và sử dụngnăng lượngnhiều hơn.
Rút các đồ điện tử không sử dụng
Ảnh minh họa.
Bạn nên nhớ, với các thiết bị điện tử kể cả laptop hay sạc pin điện thoạithì dù cho bạn không sử dụng nhưng khi cắm nguồn thì nó vẫn đang tiêu tốn một lượng điện năng nhất định trong ngôi nhà của bạn. Vì thế, hãy rút tất cả các phích cắm của thiết bị nếu như bạn không sử dụng.
Tắt hết các thiết bị điện trước khi ra ngoài
Một cách tiết kiệm điện vô cùng đơn giản và hiệu quả đó chính làkiểm tra và tắt hết các thiết bị điện khi không sử dụng, trước khi ra ngoài. Việc làm này sẽ tránh lãng phí nguồn điện không cần thiết, bảo vệ năng lượng và tiết kiệm tiền bạc cho gia đình.
Ảnh minh họa.
Chỉ với những cách tiết kiệm nhỏ, bạn có thể sử dụng các thiết bị trong nhà một cách triệt để mà không hao tốn nhiều điện. Có như thế, bạn sẽ không phải lo về vấn đề “viêm màng túi” vào cuối tháng nữa.
Lan Anh