Món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Trong số đó, dưa hấu Densuke mức giá 168 triệu đồng/quả.

1. Sữa Nakazawa

Một lít sữa Nakazawa có giá khoảng 1,4 triệu đồng. Với mức giá này bạn có thể mua được khoảng 30 lít sữa thông thường. Nhưng sữa Nakazawa không chỉ là sữa. Sữa được lấy từ một con bò Nhật Bản chỉ được vắt sữa một lần một tuần vào một thời điểm được lên kế hoạch cẩn thận. Do đó trong sữa chứa nhiều melatonin giúp giảm căng thẳng cực hiệu quả.

2. Vua hàu vịnh Coffin

Trong một trang trại nuôi hàu ở miền nam Úc, họ nuôi những con hàu đắt nhất thế giới. Vua hàu vịnh Coffin mất khoảng bảy năm để lớn lên và có kích thước khổng lồ. Chúng thường nặng trên 1 kg. Hàu có một hương vị độc đáo, thịt săn chắc và ngon ngọt. Bạn sẽ phải trả 1,6 triệu đồng để ăn một con hàu này.

3. Thịt Wagyu

Wagyu là một loại thịt đặc biệt, có một hương vị phong phú. Wagyu có nhiều phân loại khác nhau, từ A đến C. Một cân thịt Wagyu hạng A có giá 4,7 triệu đồng.

4. Matcha

Matcha là một loại trà xanh của Nhật Bản có nhiều mức giá khác nhau. Matcha rẻ tiền thường là bột được sử dụng làm màu thực phẩm cho bánh hoặc kem. Trà matcha có chất lượng tốt hơn nhiều và loại matcha ngon nhất là matcha ceremonial. Matcha càng xanh thì chất lượng và hương vị càng ngon. Nửa cân matcha ceremonial có giá khoảng 5,6 triệu đồng.

5. Sô cô la To’ak

Đây là những thanh sô cô la đắt nhất thế giới. Sô cô la To’ak bao gồm 73% ca cao nguyên chất và được làm hoàn toàn tại Ecuador. Sô cô la được ủ trong các thùng rượu cognac và rượu whisky cũ. Sô cô la này có một hương vị rất đặc biệt mà không thể so sánh với các loại sô cô la khác. Bạn sẽ phải 12 triệu đồng để ăn một thanh sô cô la.

6. Vani

Vani là loại gia vị đắt nhất trên thế giới. Trồng và hái vani ở Madagascar rất khó và tốn nhiều công sức. Do đó, giá 1 kg vani là khoảng 8,4 triệu đồng. Vani được sấy khô trong vài tháng sau khi hái. Mất khoảng một năm mới thu hoạch được vani!

7. Mật ong Manuka

Mật ong từ bụi cây Manuka được cho là có thể chữa viêm họng đến vi rút, vi khuẩn. Cây bụi này chỉ mọc ở New Zealand và Úc. Bạn sẽ phải mua một lọ mật ong với giá 11,2 triệu đồng.

8. Khoai tây La Bonnotte

Khoai tây La Bonnotte là một trong những thức ăn đắt nhất thế giới. Khoai tây Pháp chỉ sống trong một hòn đảo nhỏ. Chúng cũng chỉ được thu hoạch trong một tuần một năm. 1kg củ khoai tây đặc biệt này được bán với giá 11,2 triệu đồng.

9. Phô mai lừa

Đây là pho mát làm từ sữa lừa có xuất xứ từ Siberia và không dễ làm. Để làm pho mát lừa, người ta sử dụng sữa của một loài lừa có nguy cơ tuyệt chủng. Và để có 1 kg phô mai lừa phải cần 25 lít sữa lừa. 1kg phô mai lừa có giá 28 triệu đồng.

10. Dưa hấu Densuke

Loại dưa hấu này có xuất xứ từ Nhật Bản và là một trong những loại trái cây đắt nhất thế giới. Dưa hấu vỏ đen, mỗi năm chỉ có vài nghìn quả. Dưa hấu Densuke được bán vào năm 2008 với giá 168 triệu đồng!

Ngọc Huyền/Theo tips-and-tricks)