Mr Nguyễn Thế Xô: “Quyết định của CFO có thể ảnh hưởng đến sự phát triển doanh nghiệp”

0 16

Mr Nguyễn Thế Xô hiện đảm đương vị trí giám đốc tài chính và là đồng cổ đông thành lập đoàn Be Group. Để trở thành một CFO thành công như ngày hôm nay, anh Xô đã luôn không ngừng tôi luyện một bộ óc nhanh nhạy, khả năng xử lý công việc hoàn hảo. Bên cạnh đó, anh còn là người sẵn sàng bứt phá khả năng, dám thử sức với khó khăn.

“Rèn luyện tính dứt khoát, suy nghĩ cẩn thận khi ra quyết định”

CFO Nguyễn Thế Xô sinh ra trong gia đình có truyền thống kỷ luật và có tính nề nếp rất cao. Thế nên, anh Xô từ nhỏ đã có tính rất quyết đoán, kiên định với mục tiêu bản thân. Anh tâm niệm phải suy nghĩ thật kỹ trước khi ra quyết định và khi đã quyết thì phải làm hết sức mình hoàn thành.

Thế nhưng để rèn luyện trí óc tinh nhuệ hiện tại, anh Xô đã phải nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn. Ban đầu anh đã xác định sẽ theo đuổi ngành tài chính đến hết cuộc đời. Anh đã dành nhiều thời gian suy nghĩ cũng như quyết định chọn lựa lĩnh vực này.

Anh Nguyễn Thế Xô chia sẻ: “Suy nghĩ cẩn thận, dứt khoát trong mỗi quyết định là phẩm chất cần có của người làm tài chính”

Sau đó, CFO Nguyễn Thế Xô đã thi đỗ và lấy được tấm bằng tại Học viện Tài chính Hà Nội. Sau khi ra trường, anh Xô đã làm đủ việc chỉ để trau dồi thêm kỹ năng cùng kiến thức cho sự nghiệp bản thân. Từ kế toán, hoạch định tài chính, kế hoạch sản xuất… Đều mang lại cho anh nhiều kinh nghiệm và hiểu biết.

Và rồi cơ hội cũng đã tìm đến cho người thực sự nỗ lực, anh Xô đã gặp được Mr Nguyễn Trúc Phương (hiện nay là chủ tịch Tập đoàn Be Group). Anh Phương đã mời anh về làm cổ đông cũng như người chịu trách nhiệm bộ phận tài chính – kế toán cho Be Group và Nhà máy La Terre France.

“Luôn cân nhắc nhiều yếu tố trước khi ra quyết định là yếu tố dẫn đến thành công”

Khi đó, Be Group có 2 khó khăn cần giải quyết chính là tạo lập cách vận hành mới và giải quyết vấn đề cũ. Nhìn nhận lại tình hình hiện tại, CFO Nguyễn Thế Xô chọn lựa giải pháp chia sẻ, thống nhất ý kiến đội ngũ. Trong công cuộc tái tạo lại bộ máy của Be Group, anh Xô đã nhiều lần cân nhắc các yếu tố và đưa ra chiến lược tài chính hiệu quả.

Với tầm nhìn xa trông rộng, anh Xô đã phát triển Be Group ngày càng phát triển vững mạnh. Vì thế, Be Group trở nên lớn mạnh cho đến hiện tại đều có một phần công sức rất lớn của CFO Nguyễn Thế Xô. Sau này, anh cũng là người đã thiết lập và xây dựng chính sách chi tiêu cho nhà máy La Terre France.

CFO Nguyễn Thế Xô có một sự nghiệp thành công nhờ đầu óc biết tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định

Đối với anh, sống là phải biết tích cực chia sẻ vấn đề chuyên môn và các giải pháp để thúc đẩy đội ngũ phát triển. Hơn hết anh Xô còn là người thích thông cảm, sẻ chia và đặt mình vào vị trí nhân viên để thấu cảm. Chính những phẩm chất này, anh Nguyễn Thế Xô đã lèo lái Be Group và cả nhà máy La Terre France rất thành công.

Theo anh, cách tốt nhất để ra quyết định chính xác chính là chuẩn bị nên bức tranh tài chính hiện tại của doanh nghiệp. Từ đó, giám đốc tài chính sẽ dựa vào đó mà tính toán giải pháp để kế hoạch kinh doanh diễn ra thuận lợi. Nhưng để nắm rõ tình hình tài chính và kế hoạch chi tiêu đúng đắn, CFO của doanh nghiệp cần cân nhắc cẩn thận các yếu tố cũng như lường trước rủi ro có thể xảy ra.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự tư vấn về quản lý tài chính doanh nghiệp, hãy liên hệ với CFO Nguyễn Thế Xô qua:

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/nguyenthexo555

Fanpage: https://www.facebook.com/CFO.NGUYENTHEXO

Nhung Mie