Những câu nói giúp bạn lấy lại động lực

0 174
Điều mà người ta hay gọi là: “Thuận buồm xuôi gió, vạn sự như ý” luôn là ý tưởng và ước nguyện tốt đẹp. Hãy nhớ 4 điều sau để điều chỉnh tâm lý, luôn sống cởi mở và minh bạch để cuộc sống của bạn trở thoải mái hơn.
“Đau mà không than”. Không than không phải là không đau, mà là dám đối mặt với nỗi đau buồn, niềm đau thương và sự đau đớn. Muốn làm được “Đau mà không than”, chúng ta cần có sự kiên cường để san bằng những khó khăn trở ngại. Chúng ta cần có trí huệ kiếp người để chống đỡ lại sóng gió trên đường đời. Kỳ thực, đau mà không than chỉ có thể bắt nguồn từ một nội tâm lạc quan, mạnh mẽ: “Sau khi mưa gió qua đi, ánh cầu vồng sẽ lung linh màu sắc”.
Chúng ta thường không thể lý trí khi cảm xúc lên xuống thất thường. Khi cúng ta gặp những lời vu khống ác ý, hoặc những xung đột lớn hơn, và có những nỗi đau nó gặm nhấm tâm can khiến có người mắc bệnh và mất đi cả mạng sống.
Những câu nói giúp cuộc sống của bạn luôn tự tại, an nhiên
Nếu có thể kiên cường, thờ ơ với mọi nỗi oán giận. Bởi vì cuộc đời vốn dĩ tồn tại là do có những yêu thương hờn giận chưa trả được nhau nên còn tồn tại, chúng ta không thể sống mà làm hài lòng được tất cả mọi người. Vậy nên đừng bao giờ phải trừng phạt bản thân mình vì lỗi của người khác
Nếu như chúng sống mà chỉ biết đến những khó chịu do người khác đem lại thì cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên thống khổ. Hãy cho phép não mình chỉ để chứa đựng những yêu thương, những tình cảm đẹp đẽ ngọt ngào.
Nhà văn Shakespeare từng nói: “Một cơ thể khỏe mạnh và một trí nhớ không tốt thường khiến bạn hạnh phúc hơn”. Cuộc sống vốn dĩ có nhiều điều không như ý,  hãy bỏ qua và tu dưỡng chính mình.
2. Khoáng đạt tự tại trong tâm hồn
Có những khi bạn phải đối mặt với những lời giễu cợt của bạn bè, cũng có khi bạn sẽ thấy bất lực vì bị người khác hiểu lầm. Nếu bạn cứ nhất quyết phải nhiều lời đôi co, giải thích, thanh minh với họ thì chỉ càng đẩy họ sang bên thái cực đối lập với bạn. Cái tâm của bạn cũng sẽ bị khuấy động, do đó loạn càng thêm loạn. Lúc này chi bằng chỉ cần giữ một nụ cười trên môi và để mặc cho người đời bàn luận đúng sai, tốt xấu.
Mỉm cười có sức mạnh dời một ngọn núi. Một nụ cười nhẹ nhàng đôi khi còn thắng cả thiên binh vạn mã hùng mạnh.
Người xưa có câu quân tử lúc nào cũng đường hoàng, chỉ có kẻ tiểu nhân mới thường sợ sệt. Đôi khi một nụ cười có thể làm tan chảy ân oán giữa đôi bên, có thể khiến những người xa xứ, tha hương nơi đất khách quê người cảm thấy ấm áp cả cõi lòng. Nở một nụ cười thật đơn giản nhưng lại thể hiện sự bình thản, an nhiên tự tại trong tâm hồn bạn và đạo lý làm người nơi thế gian.
Những câu nói giúp cuộc sống của bạn luôn tự tại, an nhiên
Đời người khó tránh sẽ có lúc gặp phải những chuyện không vừa ý. Nếu chỉ oán trách không ngừng cũng chẳng ích chi, chỉ khiến lòng người càng thêm nặng nề, rối ren mà thôi. Lúc này chi bằng bạn hãy tĩnh tâm xuống mà suy ngẫm.
Sự trầm tĩnh như dòng nước chảy mãi không ngừng. Nó sẽ làm dịu nỗi đau đang bùng cháy trong tim bạn. Sức mạnh nội tâm này cũng sẽ lắng đọng thành một trải nghiệm, hun đúc thành một trí huệ ẩn sâu trong tim và thắp sáng tâm hồn. Khi gặp chuyện không vừa ý, chỉ cười mà không nói thể hiện tấm lòng bao dung của một người. Đó không chỉ là tố chất tốt đẹp có thể trấn tĩnh những dòng cảm xúc nông nổi, mà còn khiến bản thân mình không buột miệng nói ra những lời khiến người khác phải tổn thương.
3. Có trí huệ sẽ không mê mờ
Cuộc đời giống như một chuyến tầu mà tất cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp, người quen đều là khách đi cùng chuyến tàu đó mà thôi, sẽ chẳng có ai đồng hành trọn vẹn với ta ngoại trừ chính thân thể của mình.
Muốn không bị mê hoặc bởi những chuyện trên thế gian thì điều bạn cần chính là sự mạnh mẽ trong nội tâm. Cổ nhân có một câu rất hay rằng: “Buồn mà không thương cảm”. Khi nhiều chuyện đau khổ ập tới, chúng ta có thể buồn bã. Đây cũng là những cảm xúc rất tự nhiên và cần thiết của con người. Nhưng khi buồn phiền bạn cũng đừng quên rằng luôn có một con mắt thứ 3 đang trông chừng tất cả. Chỉ cần giữ vững thiện lương trời xanh sẽ tự có an bài.
Tâm hồn con người có khả năng tự chữa lành vô cùng kỳ diệu. Không mê mờ là định lực tu luyện của kiếp người, nếu cứ mê muội và không thể kiểm soát bản thân sẽ làm tổn thương chính mình.
4. Tĩnh tại nhờ tu dưỡng
Khi đối mặt với vinh nhục, con người rất khó tránh khỏi sự bàng hoàng, thảng thốt. Tâm hoảng thì ắt sẽ động, mà trong động lại có tĩnh. Hoảng mà không loạn mới là vẻ đẹp khác biệt.
Cổ nhân có câu rằng: “Nếu gặp chuyện oan ức mà không kinh sợ, gặp chuyện uất hận mà không hoảng loạn, thì người này có thể đảm nhận trọng trách”. Đời người không thể tránh khỏi có những lúc bị oan khuất.
Nhưng “Gặp đại sự mà không loạn, gặp sóng lớn mà không mất đi thói quen thường hằng”. Đây là một tâm thái xử thế ung dung tự tại, giỏi ứng biến linh hoạt. Làm được vậy thì khi đại sự đến mới không hoảng không loạn, mới có thể trầm tĩnh và điềm đạm. Khi gặp chuyện quan trọng họ sẽ không lo lắng, mà vẫn giữ được tâm thái bình hòa.
Hãy luôn nhớ rằng dù bạn giỏi đến đâu thì vẫn có người khác giỏi hơn bạn, và dù bạn tệ thế nào thì vẫn có những người khác kém hơn bạn. Không cần phải ghen tị chạnh lòng với bức tranh cuộc sống của người khác, bởi vì để được nó biết đâu họ đã phải trả giá gian khổ gấp nhiều lần mà bạn không biết.
Người khéo léo dễ làm việc quá sức, người khôn ngoan thường hay lo lắng, người không khéo và không khôn ngoan thì ngược lại, họ không có ham muốn và lo lắng nên họ sống vui vẻ và sung sướng hơn hai người trước đó
Cảnh giới nhân sinh được đúc rút ra từ trong cuộc sống, mỗi người đều mang trong mình một phép màu riêng, được ngưng kết lại theo dòng chảy thời gian. Chỉ cần có mong muốn ngày càng hoàn thiện bản thân, bạn sẽ luôn hạnh phúc.
Theo Vandieuhay.