Tây Bắc vẻ đẹp quyến rũ không thể chối từ

Nếp sống miền quê hiền hòa

“Nghe nói Cà Mau xa lắm, ở cuối cùng bản đồ Việt Nam. Ngại chi đường xa không tới, về để nói với nhau mấy lời”. Khúc hát quen thuộc trongÁo mới Cà Maulà nguồn cảm hứng để nhiếp ảnh gia Nguyễn Kỳ Anh ghi lại vẻ đẹp vùng sông nước Tây Nam Bộ. Bộ ảnh thu hút dân mạng với hơn 2,2 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc.

Blogger 9X viết trên trang cá nhân: “Cuối cùng tôi cũng đã đặt chân đến mảnh đất an bình này sao bao lần lỡ hẹn. Đây là vùng đất của những con sông, chiếc đò, xuồng ghe ngày đêm tấp nập. Con người Cà Mau dễ thương vô cùng”.

Ca Mau anh 2

Chia sẻ với Zing, Kỳ Anh hy vọng bộ ảnh có thể gợi nhớ phần nào vùng ký ức Cà Mau thân thương trong lòng những người con xa quê dịp Tết này. “Khi nhìn thấy hình ảnh thân quen chốn quê nhà, ai cũng sẽ bồi hồi nhớ về, dù là những điều nhỏ nhất”, anh nói.

Ca Mau anh 5Ca Mau anh 3Ca Mau anh 4

Ca Mau anh 6
Ca Mau anh 7Ca Mau anh 8Ca Mau anh 13Món ăn miền Tây dân dã
Là tỉnh ven biển ở cực Nam, nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi nhiều sản vật đặc sắc. Trên từng bến cảng, góc phố là hình ảnh mua bán tấp nập của tiểu thương, với ghe, xuồng đầy ắp hải sản, trái cây… Tiếng mái chèo khua nước, cười nói của con người miền Tây chất phác hòa trong bầu không khí người mua kẻ bán nhộn nhịp. Đến đây, bạn không thể bỏ lỡ món bánh tầm cay hay bún nước lèo trứ danh với hương vị khó quên. Lẩu mắm U Minh, cua Cà Mau, mắm ba khía, cá lóc nướng trui cũng là những thức quà gây thương nhớ không kém. Lang thang quán cóc vỉa hè, thực khách có thể tráng miệng với đá đậu, món ăn tuổi thơ tồn tại hơn 50 năm của nhiều thế hệ người dân địa phương.

Ca Mau anh 15

Ca Mau anh 18

Ca Mau anh 16Ca Mau anh 17Ca Mau anh 19Ca Mau anh 20

Ca Mau anh 21Ca Mau anh 22Ca Mau anh 23Ca Mau anh 24