Thú ‘đốt’ tiền tỷ ngày Tết của nhà giàu Việt

Không ít đại gia Việt đã chi hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng để mua quà biếu hay tậu những chậu cây cảnh độc nhất vô nhị chơi Tết Nguyên đán.

Cứ đến hẹn lại lên, mỗi dịp đến Tết Nguyên đán, không ít nhà giàu Việt gây sửng sốt bởi cách chi tiền mạnh tay để mua những món đồ siêu đắt đỏ.

Quà Tết tiền tỷ

Những sản phẩm “siêu sang” như đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con 100% tự nhiên với giá hàng chục triệu đồng đến hàng tỷ đồng chính là quà Tết được giới đại gia săn lùng.

Tại một cửa hàng chuyên bán đông trùng hạ thảo ở Hà Nội, giá bán cho 10gam loại 34 – 36 con là 10,5 triệu đồng; giá 12 triệu đồng cho loại 29 – 30 con. Đặc biệt, 10gam loại 16 con có giá lên tới 19 triệu đồng. Tính ra, để mua 1kg đông trùng hạ thảo Tây Tạng loại 16 con, khách phải phải chi tới khoảng 2 tỷ đồng.

Thú 'đốt' tiền tỷ ngày Tết của nhà giàu Việt - 1

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con giá tiền tỷ vẫn hút khách. (Ảnh: Shopee)
Theo người bán, loại đông trùng hạ thảo nguyên con 100% tự nhiên rất đắt đỏ nhưng muốn mua phải đặt trước 10-15 ngày bởi các đại lý luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Mức giá cũng không cố định mà khách phải chấp nhận giá tăng tại thời điểm nhận hàng…

 Cây cảnh siêu đắt

Cây cảnh là một trong những thú chơi không thể thiếu của đại gia trong dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, những gốc đào cổ thụ nhiều dáng, thế có tuổi đời khoảng 40-50 năm được giới nhà giàu đặc biệt quan tâm.

Thú 'đốt' tiền tỷ ngày Tết của nhà giàu Việt - 2

Nhiều khách hàng chi cả trăm triệu thuê đào cổ thụ chơi Tết. 

Giá thuê những cây đào cổ thụ này tùy thuộc vào dáng, độ tuổi, dao động từ 20-50 triệu đồng/cây, thậm chí có cây giá thuê lên đến cả trăm triệu đồng vẫn được không ít khách hàng mua từ sớm.

Ngoài cây và hoa tươi, không ít đại gia còn đặt mua lan hồ điệp được chế tác từ 100 đến 200 chỉ vàng 24K về chơi Tết. Chậu lan bằng vàng đặc biệt này có giá lên tới cả tỷ đồng.

Thú 'đốt' tiền tỷ ngày Tết của nhà giàu Việt - 3

Lan hồ điệp chế tắc bằng vàng 24K. (Ảnh: Goldengift) 

Sơn hào hải vị “cưỡi máy bay” về

Bên cạnh món ăn truyền thống, giới nhà giàu Việt còn tìm mua các món sơn hào hải vị đắt đỏ bậc nhất thế giới để làm phong phú thêm bàn tiệc của gia đình.

Thú 'đốt' tiền tỷ ngày Tết của nhà giàu Việt - 4

Mỗi con cua Tasmania Úc giá tới vài chục triệu đồng. (Ảnh: Haisanphuongnam)

Đứng đầu trong danh sách những món ăn được giới nhà giàu ưa chuộng trong năm nay chính là các loại cua biển. Với cua Tasmania Úc, đại gia phải bỏ ra từ 3-4 triệu đồng/kg, thậm chí có thời điểm lên tới 7,5 triệu đồng/kg. Tính ra, mỗi con cua Tasmania Úc có giá dao động từ hơn 10-60 triệu đồng.

Tương tự, cua hoàng đế Alaska với giá 2 triệu đồng cũng được nhiều khách đặt với khối lượng 2-3 con/lần về làm tiệc. Nặng từ 2,5 – 4kg, mỗi con cua hoàng đế có giá tới gần chục triệu đồng.