TRIỀU CƯỜNG GÂY NGẬP NHIỀU TUYẾN ĐƯỜNG Ở TP.HCM

0 230
Chiều tối qua, triều cường tại khu vực hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn – Đồng Nai lên cao, xấp xỉ mức báo động 3 (1m60), đã khiến nhiều khu vực trũng thấp, các tuyến đường ven kênh rạch trên địa bàn TP.HCM bị ngập, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân trong giờ tan tầm.
Từ sau 17h chiều ngày 27/09 nước triều bắt đầu tràn từ kênh Tẻ lên gây ngập toàn bộ đường Trần Xuân Soạn, quận 7, khiến người dân và các phương tiện giao thông di chuyển rất khó khăn trên đoạn đường ven kênh này. Nhiều sinh hoạt, việc kinh doanh buôn bán của người dân cũng bị ngưng trệ do nước ngập.
Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, đỉnh triều đợt này tại TP.HCM xuất hiện trong ngày hôm qua và hôm nay. Tại các trạm Phú An, Nhà Bè ở mức 1,55-1,60m (xấp xỉ hoặc thấp hơn báo động 3 khoảng 0,05m) gây ngập nhiều nơi tại địa bàn thành phố như quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, TP.Thủ Đức.
Để ứng phó với cao điểm triều cường cuối năm, người dân tại các khu vực trũng thấp đã chuẩn bị từ sớm, có nhiều biện pháp gia cố, nâng cấp nhà cửa, đê bao.
Bà Lê Thị Tường Vy – Quận 7, TP.HCM
“Nhà thì cô sửa rồi chứ không là nước sáng vào, tối vào. Nếu mà cao quá là sẽ tắt máy cản trở sáng bán không được chiều cũng bán không được.”
Bà Lê Thị Thu Cúc – Quận 7, TP.HCM
“Cao lắm tháng 09 tháng 10 đến cả nửa mét lận, lớn lắm. Nhà này 4 năm vừa rồi ngập nửa mét, tôi mới nâng được nhà.”
Trong ngày 28/09 triều cường còn tiếp tục lên cao, nguy cơ gây ngập úng nặng trên địa bàn TP.HCM khi kết hợp cùng lúc có mưa lớn diện rộng do ảnh hưởng của bão số 4. Thời gian xuất hiện đỉnh triều là 4-6h và 17-19h, người dân cần chú ý để chủ động ứng phó nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng do triều cường./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Giáp Công – Lưu Niệm