XÍCH LÔ, NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG NÍU CHÂN DU KHÁCH ĐẾN VỚI HÀ NỘI

0 212
Khi đến với Hà Nội, dạo quanh các tuyến phố cổ trên những chiếc xích lô là một trải nghiệm thú vị mà rất nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích.
Tour xích lô phố cổ là một trong những hoạt động du lịch đặc trưng của Hà Nội. Theo thống kê của các đơn vị lữ hành địa phương, trên 90% khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đều sử dụng xích lô để khám phá phố cổ. Chị Lyah, du khách đến từ Pháp, đã không giấu nổi sự phấn khích khi lần đầu tiên đến Hà Nội được trải nghiệm đi xích lô tận hưởng không khí đường phố tại đây.
Chị Lyah – Du khách Pháp
“Tới Hà Nội tôi thực sự ấn tượng với những nét đẹp của đường phố nơi đây, từ những con phố cổ kính cho tới đồ ăn, con người đều thật tuyệt vời. Đặc biệt, chúng tôi rất thích đi xích lô, từ từ tận hưởng không gian đường phố, chậm rãi ngắm nhìn những con đường nhộn nhịp. Xích lô mang lại cho chúng tôi cảm giác gần gũi và lãng mạn khi đến với đất nước của các bạn.”
Anh Benjamin – Du khách Pháp
“Đi xích lô ngắm phố phường Hà Nội thật sự tuyệt vời. Tôi ấn tượng khi ngồi trên những chiếc xích lô và tận hưởng bầu không khí này thực sự thoải mái.”
Mặc dù phải đạp xe liên tục nhưng anh Phụng, nhân viên phục vụ xe xích lô vẫn luôn niềm nở phục vụ để du khách có thể tận hưởng trọn vẹn không khí vui chơi thoải mái.
Anh Phan Văn Phụng – TP Hà Nội
“Khách du lịch đi nhiều thì mình đi nhiều. Ngày khoảng 5 – 7 chuyến.”
Hình ảnh các tài xế xích lô đạp xe trên các phố cổ với tiếng chuông, tiếng coong đặc trưng đã thành một nét quen thuộc ở Hà Nội. Đó là một trong những điểm nhấn, tạo ấn tượng với du khách khi đến với thủ đô./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Phạm Tuấn